Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 01:03 AM (GMT+7)

Nóng: Đại chiến đẫm máu ở Idlib, Syria, gần 70 người chết

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 02/12/2019 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng chính phủ Syria đã đụng độ đẫm máu với các chiến binh thánh chiến ở Idlib, Syria khiến gần 70 người thiệt mạng.

   

 nong: dai chien dam mau o idlib, syria, gan 70 nguoi chet hinh anh 1

Hai ngày đụng độ giữa các lực lượng chính phủ và các nhóm vũ trang tại pháo đài đối lập lớn cuối cùng của Syria đã giết chết gần 70 người ở cả hai phía tham chiến, phá hoại thỏa thuận ngừng bắn đã kéo dài nhiều tháng qua, Middleeasteye dẫn lời một giám sát viên chiến tranh cho biết hôm 1/12.

Các cuộc đụng độ mới ở tỉnh Idlib phía tây bắc Syria được đánh giá là "dữ dội nhất" kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Nga làm trung gian có hiệu lực vào cuối tháng 8, ông Rami Abdul Rahman, người đứng đầu Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết.

Cư dân của các ngôi làng nơi chiến sự xảy ra đã phải tháo chạy về phía bắc để thoát khỏi các cuộc đụng độ đẫm máu. Trước đó, hàng trăm nghìn người đã ồ ạt tháo chạy khỏi miền nam Idlib để tránh bạo lực kể từ khi cuộc chiến trong khu vực leo thang vào đầu năm nay.

"Tôi không muốn nhìn thấy những đứa con của mình bị mắc kẹt dưới đống đổ nát", anh Hafez, một trong những người thoát khỏi vùng chiến sự cùng với vợ và ba đứa con 2 ngày trước đó cho biết.

Sáng Chủ nhật 1/12, những đám khói bốc lên khắp khu vực Maaret al-Numan khi các máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bắn phá vào các vị trí mà phiến quân vừa chiếm lại từ lực lượng chính phủ, một phóng viên của AFP cho biết.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria hôm Chủ nhật ít nhất 36 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong số 69 người chết vì chiến sự giữa 2 bên. 

Theo cơ quan ngày, một cuộc tấn công do các chiến binh Idlib, từng liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda của Syria vào một số vị trí của chính phủ đã gây ra đụng độ đẫm máu.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu như ở bên cạnh Tổng thống Mỹ có cố vấn giỏi là một chuyên gia...