Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 23:27 PM (GMT+7)

Israel lo nơm nớp vì nguy cơ vũ khí bí mật rơi vào tay Iran

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 13/11/2019 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã được cảnh báo rằng, một tên lửa từ hệ thống phòng thủ David’s Sling của Israel cuối cùng có thể rơi vào tay Iran - kẻ thù không đội trời chung của Nhà nước Do Thái.

   

 israel lo nom nop vi nguy co vu khi bi mat roi vao tay iran hinh anh 1

Cụ thể, hãng tin Sina của Trung Quốc tuần trước cho biết, các chuyên gia quân sự Nga đang sở hữu một tên lửa từ hệ thống phòng không David's Sling của Israel, và họ đang tiến hành nghiên cứu cẩn thận. Tên lửa này được phóng hôm 23/7/2018 để đánh chặn một mục tiêu trên không bay từ Syria. 

Tuy nhiên, tên lửa không phát nổ và nhanh chóng bị quân đội Syria phát hiện cách biên giới  Israel khoảng một km. Người Syria được cho là đã vận chuyển tên lửa đến căn cứ không quân của Nga ở Khmeimim, sau đó tên lửa này được gửi tới Moscow.

Theo ông Ian Williams, phó giám đốc Dự án tên lửa phòng thủ tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, việc Moscow tiếp cận với vũ khí bí mật của Israel không gây lo lắng bằng khả năng công nghệ này có thể rơi vào tay kẻ thù của Israel: Iran.

Nếu Iran có được tên lửa này, trong vòng 2 năm, họ sẽ có loại vũ khí giống hệt", ông Ian Williams nói với Business Insider.

David's Sling là một hệ thống được công ty Israel Advanced Systems và tập đoàn quốc phòng Mỹ Raytheon hợp tác phát triển. Hệ thống được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu trên không, từ máy bay và máy bay không người lái đến tên lửa đạn đạo chiến thuật. David's Sling là tầng thứ 2 trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel, bên cạnh Iron Dome và Arrow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Mỹ cho hay một thiết bị bay không người lái của nước này,...