Thứ Năm, ngày 21/11/2019 05:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/10/2019 08:31 AM (GMT+7)

Vì sao Bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công chỉ có 9 ngón tay?

Đối với độc giả truyện Kim Dung, cái tên Bắc Cái Hồng Thất Công đã chẳng còn gì xa lạ. Tuy nhiên, ít người biết rằng vị đại anh hùng ấy chỉ vì ham ăn khiến một huynh đệ của mình chết thảm nên ông đã tự chặt đứt một ngón tay.

   

Xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Hồng Thất Công là Bang chủ đời thứ mười tám của Cái Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái. Là nhân vật võ lâm tuyệt đỉnh được liệt vào bậc đại tông sư võ học với hai môn tuyệt học nổi tiếng là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp.

 vi sao bang chu cai bang hong that cong chi co 9 ngon tay? hinh anh 1

Hồng Thất Công trong phim Anh hùng xạ điêu 2017.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất Hồng Thất Công trở thành một trong Thiên hạ ngũ bá (năm người có võ công mạnh nhất bấy giờ), được võ lâm xưng tụng là Bắc Cái cùng Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương.

Cùng với võ công cái thế, nhân phẩm cũng như tính cách của Hồng Thất Công cũng góp phần quan trọng làm nên thanh danh vang dội của Bắc Cái lừng lẫy Trung Nguyên. Ghét cái ác, một đời hành hiệp trượng nghĩa, hành xử công bằng, chính trực, chưa bao giờ lạm sát một người vô tội, Hồng Thất Công chính là một trong những mẫu đại hiệp hoàn hảo. Có điều, bản thân ông lại là một anh hùng không hề hoàn hảo.

 vi sao bang chu cai bang hong that cong chi co 9 ngon tay? hinh anh 2

Hồng Thất Công chỉ vì ham ăn mà khiến một huynh đệ của mình chết thảm.

Cái không hoàn hảo ấy được thể hiện ngay ở bàn tay của Hồng Thất Công. Bàn tay của ông chỉ có 9 ngón, bởi một ngón tay đã bị chặt đứt rời trong cơn tức giận. Hồng Thất Công lý giải: Hễ ngón tay trỏ máy động, nhất định sẽ được ăn ngon.

Và cũng bởi ham ăn ngon, ông đã vô tình khiến một huynh đệ sinh tử của mình chết thảm vì không tới kịp. Hối hận và giận dữ, Hồng Thất Công đã chém phăng ngón tay đó. Có điều, ngón tay dù đã đứt, tật ham ăn của bang chủ Cái Bang vẫn không sao bỏ được!

Chính Hồng Thất Công cũng tự nhận đó là thói xấu nhất của mình. Cứ nhìn thấy của ngon vật lạ, ông lập tức quên hết mọi sự trên đời. Thậm chí, tới thể diện của một đại cao thủ võ lâm ông cũng gạt phăng sang một bên, như khi nhìn thấy con gà nướng bùn của Hoàng Dung làm cho Quách Tĩnh. Vị Bang chủ Cái Bang khi đó mắt nhìn trân trân vào con gà, cổ họng giật giật, nước dãi ứa ra, bộ dạng như thể sắp lao vào cướp vậy.

Hoàng Dung nhanh chóng nhận ra đây chính là vị tiền bối Cửu Chỉ Thần Cái lừng danh nên ra sức nấu ăn, chế ra các món ngon miệng để dẫn dụ ông, khiến ông dạy cho Quách Tĩnh trọn bộ Hàng long thập bát chưởng. Bản thân nàng cũng được ông truyền cho quyền pháp Tiêu dao du.

Sau này khi Hồng Thất Công bị Âu Dương Phong đả thương, cùng Hoàng Dung trôi dạt vào Áp Quỷ đảo, tưởng mình không qua khỏi, ông tiếp tục dạy nàng Đả cẩu bổng pháp và truyền chức Bang chủ Cái Bang cho nàng. May sao ông được Quách Tĩnh nói cho khẩu quyết Cửu âm chân kinh, tự tu luyện hồi phục công lực.

Cuối truyện Anh hùng xạ điêu, trên đỉnh Hoa Sơn trong lần luận kiếm thứ hai, Hồng Thất Công xuất hiện, vạch rõ những sai trái của Cừu Thiên Nhận, khiến y thành tâm hối cải, quy y cửa Phật.

Theo Quốc Tiệp (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ võ sĩ Nguyễn Trần Thu Nhi đã hạ knock-out tay đấm người Thái Lan...