Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:29 AM (GMT+7)

Cận cảnh: Cây cau "quái vật" 6 ngọn, 2 buồng

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 19/06/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ hiếm vì cây cau có đến 6 ngọn, độc đáo hơn là do bị che khuất nên khi đứng bên này chỉ nhìn có 5 ngọn, nhưng khi sang bên đối diện mới thấy đủ 6 ngọn. Đó là hình ảnh về một cây cau quái dị ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

   

Clip: Cây cau "quái vật" 6 ngọn, 2 buồng

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 1

Bà Trần Thị Lệ Phương (60 tuổi), ở Đồng Thổ, thôn Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, chủ nhân cây cau này kể: "Đây là cây cau rài (do trái rụng xuống và tự mọc, không phải gieo ươm ) đã được khoảng 10 năm tuổi. Sau 4 năm đầu tiên phát triển và có 1 ngọn như bình thường, cây cau bất ngờ tách ra và phát triển thành 6 ngọn như bây giờ".

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 2

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 3

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 4

Theo bà Phương thì đến mùa thì cả 6 ngọn vẫn ra hoa bình thường. Thế nhưng trái chỉ ra to cỡ ngón tay cái người lớn thì dừng lại và rụng, chứ không lớn thêm nữa.Qua qua sát thì cây cau cao khoảng 4 m, thân có kích cỡ to hơn gấp 1,5 lần so với cây cùng tuổi. Cá biệt nơi to nhất gần 3 vòng gan tay ôm của người lớn. Từ gốc lên đến vị trí thân tách ra làm 6 ngọn khoảng 2m. Và từ điểm tách lên đến bẹ ở mỗi ngọn ước từ 40-60cm.

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 5

 can canh: cay cau "quai vat" 6 ngon, 2 buong hinh anh 6

Độc đáo hơn là do bị che khuất nên khi đứng bên này chỉ nhìn thấy được 5 ngọn, nhưng khi sang bên đối diện mới thấy đủ 6 ngọn. Không chỉ thu hút đông người từ các nơi khác đến chiêm ngưỡng, bà Phương cho biết: "Đã có nhiều người đến hỏi mua nhưng tôi không bán vì muốn giữ lại để làm cảnh".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ lâu cùng với chợ Cán Cấu, chợ trâu Bắc Hà chuyên buôn gia súc đã...
Chỉ với 1 kiểu áo, Khánh Linh biến hóa với nhiều phong cách khác...
Đứng hình trước loạt trang phục cổ vũ bóng đá cực sexy của con gái...