Thứ Ba, ngày 19/11/2019 04:25 AM (GMT+7)

Tổng cục Du lịch yêu cầu Saigontourist giải trình về ấn phẩm in “đường lưỡi bò” phi pháp

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, ngày 18/10 Tổng cục Du lịch ra văn bản yêu cầu giải trình đối với thông tin Công ty Saigontourist sử dụng ấn phẩm có in “đường lưỡi bò” phi pháp giới thiệu cho khách.

   

Ngày 18/10/2019, văn bản số 1518/TCDL-LH nêu rõ, theo thông tin từ các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về việc phân tích của ông Trần Đức Hiếu (tại thành phố Hồ Chí Minh) khi tới trụ sở công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist (Saigontourist) để tìm hiểu chương trình du lịch tới Đài Loan đã được nhân viên của Công ty Saigontourist giới thiệu chương trình đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc) để tham khảo. Tuy nhiên khi giới thiệu, nhân viên của công ty đã sử dụng cẩm nang quảng bá tour du lịch Trung Quốc có in hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp để giới thiệu.

 tong cuc du lich yeu cau saigontourist giai trinh ve an pham in “duong luoi bo” phi phap hinh anh 1

Theo ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch, để làm rõ vấn đề này, Tổng cụ Du lịch yêu cầu Công ty Saigontourist có giải trình chi tiết về thông tin trên, đồng thời thông tin rõ nguồn gốc, số lượng những ấn phẩm này, báo cáo về Tổng cục Du lịch trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó, du khách đến Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hỏi thông tin về tour du lịch đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc) thì được nhân viên quầy du lịch nước ngoài cho biết có 3 tour đi trong tháng 11. Đồng thời, người này cung cấp cho khách một quyển cẩm nang dày gần 100 trang giới thiệu hình ảnh thắng cảnh Trương Gia Giới.

Trong tập sách được ghi "do Ủy ban đối ngoại và du lịch Trương Gia Giới biên soạn", ngoài hình ảnh về những địa danh, lễ hội được quảng bá đến khách du lịch thì ở trang cuối có in bản đồ đường bay sân bay quốc tế Hà Hoa, kèm theo đó là hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp ở biển Đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vượt qua 29 cô gái khác trong cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa 2019" trong...
Bị đàn em tố nhà hàng bán đồ ăn giá đắt đỏ, Trấn Thành phản ứng dữ...
Sau một thời gian ra mắt MV “Anh ta bỏ em rồi”, Hương Giang tung...