2019 có thể nói là năm khá thành công của Hà, khi ra 3 MV ca nhạc, đều được đầu tư công phu, chỉn chu cả về hình ảnh, nội dung kịch bản. Có thể nói là các sản phẩm âm nhạc của Hà được làm nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chắc hẳn đi kèm với sự chuyên nghiệp, công phu thì kinh phí cho các MV này không hề nhỏ?

- Tôi nghĩ khi mình tái đầu tư một sản phẩm gì cũng phải dựa trên lợi nhuận mình đã đạt được bấy lâu. Và nghĩ tiếp những sản phẩm đó sẽ mang lại được gì cho dự định tiếp theo.

Nhưng trên tất cả, nếu cứ mãi cân đo, đong đếm một MV là bao nhiêu tiền thì tôi e là sẽ chẳng bao giờ có một sản phẩm tử tế để dành tặng những khán giả luôn yêu mình vô điều kiện. Vì vậy mà tôi không bao giờ lo lắng việc mình đầu tư cho âm nhạc.

Nhìn các MV của Hà luôn thấy sự giàu có, sanh chảnh, liệu đây có phải hướng đi của Hà trong các MV?

- Ồ không, đó là mọi người chưa biết tới những MV bất hạnh,đau khổcủa tôi. Tuy nhiên, trên hết, tất cả những sản phẩm tôi làm đều có sự chỉn chu và đời thì đúng hơn,vì đó là mới là Hồ Ngọc Hà.

Khi quyết định dấn thân vào con đường âm nhạc, Hà có cảm giác hoài nghi bản thân? Ví dụ khi ra MV đầu tiên mời Kim Lý đóng cùng chẳng hạn?

- Tôi nghĩ, tôi luôn biết lo lắng và có trách nhiệm cho sự lo lắng đó thì sản phẩm mới tốt lên được. Còn nếu tôi chỉhoài nghi về chính mình thì tôi e là thất bại ngay từ ngày đầu bước chân vào âm nhạc. Tôi phải tin vào mình trước. Ngay cả MV có Kim Lý, tôi phải tin rằng sản phẩm này sẽ hay, sẽ là tuyệt phẩm và vì thế mà tôi mời Kim Lý tham gia.

 

Vậy còn trong cuộc sống? Bao nhiêu lần Hà hoài nghi bản thân trước những quyết định về tình cảm?

- Cuộc sống vốn dĩ đã có định mệnh sẵn rồi, nên tôi cứ thế đối diện và tận hưởng cả hạnh phúc lẫn đau đớn mà thôi. Về tình cảm,tôi nổi tiếng là người khó chinh phục, nhưng lại yêu rất bản năng. Thế mới có chuyệntôi gặp toàn những nhân vật có duyên gặp gỡ và luôn đầy bất ngờ.

Gặt hái nhiều ắt hẳn phải đi cùng với sự trả. Vậy Hà đã phải trả giá như thế nào?

- Tôi là người sống và yêu theo bản năng, nên đã phải trả giá khá nhiều. Đầu tiên là yêu ai, tất cả mọi người, công chúng đều biết. Quan điểm của tôi, nếu sống mà giấu diếm thì chắc chắn là có vấn đề, chính vì vậymà tôi đã không giấu. Thế nhưng, cũng vì tôi không muốn giấu nên đôi khi cũng rất mệt mỏi. Cũng đôi lúc tôi nghĩ, nếu tôi giấu và yêu nhiều, không ai biết có khi lại hoá hay. Nhưng như thế không phải là tôi, không phải là Hồ Ngọc Hà.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã gần 20 năm trong nghề và vẫn tồn tại, bởi bản chất vốn dĩ không tệ như lời đồn.

Sự trả giá đó đã thay đổi suy nghĩ của Hà ra sao? Ví dụ trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió, đến bây giờ Hà có nghĩ ánh hào quang là một thứ phù phiếm?

- Chị nói đúng. Hào quang là ma lực và phù phiếm, nhưng nó cũng đầy kiêu hãnh và tự hào. Nhưng điều này cũng còn tuỳ thuộc sự nhìn nhận và đối mặt của mỗi người. Với tôi,cứ tận hưởng sự kiêu hãnh cùng với sự khiêm tốn của mình, vì nó cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho tôi. Ví dụ tôi luôn được ưu đãi và đối xử ngọt ngào từ phía mọi người dành cho tôi.

Nhưng nếu những ai không tỉnh táo cũng sẽ dễ bị rơi vào vực thẳm nếu một ngày hào quang chẳng bên mình nữa. Theo tôi, cứ bình tĩnh mà sống đừng làm gì sai, còn lại có gì đâu để ta phải sợ.

 

Luôn bị nói là cô gái bị nhiều thị phi nhất showbiz. Tuy nhiên Hà luôn đứng vững và thể hiện bản lĩnh không dễ gì gục ngã. Vậy lý do nào để Hà đủ bản lĩnh bước qua những thị phi, scandal?

- Tôi cũng đã từng chia sẻ, lý do duy nhất của những thị phi là bản chất không như thế. Lời đồn thị phi từ phía mọi người thì hãy để mọi người tự hiểu ra vốn dĩ sự thật như thế nào. Tôi nghĩ thời gian luôn là sự tàn nhẫn nhất nhưng cũng công bằng nhất nếu bản chất bạn là người tốtvà sống đúng.

Mọi người vẫn thường nói, showbiz là môi trường nhiều thị phi và ganh ghét, đố kỵ. Hơn ai hết Hà quá hiểu và rõ về điều này. Đặc biệt, tình bạn thật sự trong showbiz lại càng khó. Hà có nghĩ vậy? Có khi nào Hà cảm thấy mình đã tìm được tình bạn nhưng rồi vỡ mộng vì mình bị nhầm?

- Tôi bị nhầm nhiều chứ, nhưng không sao. Tôi sống đúng thì cứ kiêu hãnh mà sống. Tiểu nhân hay chơi cùng hội với nhau rồi bày mưu xảo quyệt nhưng từ sâu thẳm họ đều hiểu muốn hại người không dễ.Lâu nay, nhiều bài viết nói rằng tôi từng chơi với người này rồi một thời gian lại không chơi nữa, hay từng là bạn của người này rồi lại không phải là bạn của người kia... Nhưng sự thật, tôi không nhiều bạn đến thế, tôi có sự chắt lọc cho riêng mình. Nhưng cũng không tránh khỏi nhiều lừa lọc.

Đời mà, gặp người không tốt cũng là cái tốt trong cuộc đời mình. Bởi, tôi hiểu rằng mình thật sự là người tốt vì đã không đối xử tệ với người không tốt đó.

Tôi có thói quen đã không thích tôi không bao giờ nhắc tới dù họ luôn phải nhắc về mình những lời không tốt. Tôi thấy kể cũng lạ.

 

Có khi nào Hà ngẫm và thấy có thể do mình quá khắt khe, khó tính nên tìm một người bạn thực sự trong showbiz là điều không thể?

- Ngược lại, tôi nghĩ mình quá dễ tính. Đôi khi tôi thấy mình dĩ hoà vi quý quá cũng cảm thấy mệt. Có lẽ năm 2020, tôi bớt dễ tính hơn chăng?

 

Hà nói gì về việc các báo đăng tin Hà đã né tránh tên một đồng nghiệp trong chương trình Gương mặt thân quen mà Hà làm giám khảo?

- Tôi chưa bao giờ sai nên không bao giờ phải né,hay tránh ai. Chỉ có điều không cần thiết phải làm con mồi để lại bị nhắc lại những chuyện không hay.

Đã bao giờ Hà bị rơi vào trạng thái cô đơn, chỉ mình mình biết, cảm nhận nỗi cô đơn đến tận cùng mà không thể nói cùng ai? Và lúc đó Hà phải làm sao để vượt qua nỗi cô đơn đó?

- Tôi luôn có gia đình, người thân, có Su Beo, bè bạn ở cạnh nên sự cô đơn lâu lắm rồi không còn dám tìm đến tôi. Mà nếu có thì cũng chỉ là vài giây, sau đó công việc bận rộn tôi khiến quên sự cô đơn đó.

 

Kim Lý được nhận xét là chàng trai cực kỳ lịch sự, galant. Cách nói chuyện của Kim Lý cuốn hút và thần thái thì dễ làm người khác giới siêu lòng. Vậy có khi nào Hà e ngại hay lo lắng về bạn trai của mình?

- Nếu ngày trước, khi đang ở độ tuổi mới lớn, chắc tôi cũng sẽ lo ngại. Nhưng bây giờ, tôi lớn quá rồi, tôi quá hiểu về giá trị riêng của bản thân nên tôi không e ngại.

Khi hai người cãi nhau, ai sẽ là người làm lành trước?

- Anh Kim Lý luôn là người hoà giải, vì tôi vẫn là kẻ bướng bỉnh nhất thế giới dù rất hiểu chuyện.

Kim Lý từng nói mong chờ cái gật đầu của Hà đề về cùng một nhà, đặc biệt mong chờ có con với Hà, Hà nghĩ như thế nào?

- Tôi vẫn đang nghĩ về vấn đề đó, thế nhưng tôi cũng chưa có được câu trả lời rõ ràng vào thời điểm này.

Hà đã thành công, nổi tiếng trong âm nhạc. Vậy vạch đích tiếp theo của Hà là gì?

- Tôi sẽ cứ sống thật, sống hết lòng và làm nhiều việc có ý nghĩa trong cuộc sống. Ngoài ra tôi sẽ cố gắng để thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đó đã là niềm vui quá lớn đối với tôi.

Kế hoạch Tết Canh Tý – năm tuổi của Hà như thế nào?

- Năm nào đến Tết tôi cũng dành thời gian cho gia đình, và năm 2020 tôi sẽ cùng gia đình đi du lịch Nhật Bản.

Cảm ơn Hồ Ngọc Hà!

Ý kiến của bạn