Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:10 AM (GMT+7)

Clip phản cảm tại khu di sản Hội An: Sẽ xác minh, xử lý

authorDiệu Bình Thứ Năm, ngày 19/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến clip phản cảm tại khu di sản Hội An, lãnh đạo TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết đây là một hành động đầy phản cảm và đáng lên án, sẽ tiến hành xác minh và xử lý vụ việc.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt sáng 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Thanh tra Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý vụ việc quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

 clip phan cam tai khu di san hoi an: se xac minh, xu ly hinh anh 1

Cô gái được cho là người mẫu tự do có nick Facebook Trần Mai Hương khỏa thân quay clip trên nóc phố cổ Hội An. Ảnh: Cắt từ clip.

“Đây là hành động đáng lên án, cần được xử lý, bởi vì Hội An gắn liền với vẻ đẹp trầm lặng và thánh thiện, không thể hành động như vậy được” - ông Lanh chia sẻ.

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 25 giây do cô gái có nick Facebook tên Trần Mai Hương đăng tải về việc cô này khỏa thân cầm nón che vòng một rồi "diễn" trên nóc nhà ở phố cổ Hội An kèm với dòng trạng thái: “Khoảng trời này là của riêng em”.

Đoạn clip sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Hầu hết cộng đồng mạng xã hội đều lên án, chỉ trích hành động phản cảm, nhố nhăng của cô gái này.

 clip phan cam tai khu di san hoi an: se xac minh, xu ly hinh anh 2

Văn bản đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương đã xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên.

Tuy nhiên, vì tính nhạy cảm và phức tạp của sự việc liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của êkip thực hiện, phát tán clip nêu trên, nên "Phòng Văn hóa và Thông tin kính đề nghị UBND thành phố Hội An có chế tài đối với quán cafe trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh. Đồng thời, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ thành phố Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip tại khu di sản Hội An", ông Lanh cho biết.

Theo ông Lanh, Phòng Văn hoá và Thông tin sẽ khẩn trương hơn trong việc phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản Khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự.

Hiện clip đã được gỡ bỏ trên nick Facebook cá nhân có tên Trần Mai Hương.

Xem bình luận
Dù bị chửi rủa hay được khen ngợi gì thì họ cũng xem như đã thành công rồi đấy! Giới showbiz rồi đến...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sulli đã đăng tải hình ảnh đời thường kèm theo caption: "Red" trước...
Bà Nguyễn Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, bộ...
CGV Việt Nam chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam vì đã...