Thứ Ba, ngày 10/12/2019 03:44 AM (GMT+7)

Hơn 300 triệu người dùng smartphone tại ĐNÁ: "Chìa khóa" cho thanh toán số

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 12/11/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hằng năm có khoảng 1.000 tỉ đô la Mỹ chi tiêu cho mục đích cá nhân trên khắp Đông Nam Á vẫn được thực hiện bằng tiền mặt hoặc séc.

   

Theo ước tính của Visa, hằng năm có khoảng 1.000 tỉ đô la Mỹ chi tiêu cho mục đích cá nhân trên khắp Đông Nam Á vẫn được thực hiện bằng tiền mặt hoặc séc. Tuy nhiên, đây là khu vực hiện có lượng dân số trẻ cùng thu nhập ngày càng tăng, mức độ sử dụng Internet tương đối cao với hơn 300 triệu người dùng điện thoại thông minh, và điều này mang đến cơ hội chuyển đổi nhanh chóng các nền kinh tế trong khu vực sang ứng dụng thanh toán số.

 hon 300 trieu nguoi dung smartphone tai dna: "chia khoa" cho thanh toan so hinh anh 1

Các công ty fintech đang thúc đẩy việc ứng dụng thanh toán số và mở ra cơ hội lớn để thay thế thanh toán bằng tiền mặt tại khu vực Đông Nam Á.

Tại Vietnam Fintech Forum 2019, bà Adeline Kim - Giám đốc Sản phẩm & Giải pháp, Visa Đông Nam Á cho biết: “Ở khắp mọi nơi, có thể thấy rằng công nghệ đang dần thay đổi từng yếu tố nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, giúp chúng ta di chuyển hiệu quả hơn, hàng hoá được giao đến tận nhà, cũng như có thể kết nối và trò chuyện với những người thân ở phía nửa còn lại của thế giới. Với sự phát triển của ngành fintech, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp mới nổi đang nghiên cứu những sáng kiến để xây dựng một thế giới thương mại dễ tiếp cận hơn với mọi người ở mọi nơi”.

Vào tháng 7 năm nay, trong khuôn khổ của vòng gọi vốn Series F cuối cùng, Visa đã đầu tư vào GoJek, nền tảng thanh toán và cung cấp dịch vụ theo yêu cầu trên di động hàng tại Đông Nam Á. Khoản tài trợ từ Visa sẽ hỗ trợ các dịch vụ thanh toán của GoJek tăng trưởng ở khu vực Đông Nam Á. GoJek và Visa sẽ hợp tác phát triển các giải pháp thanh toán cho những người dùng chuộng phương thức kỹ thuật số, cũng như người dùng Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

Năm ngoái, Visa đã khởi động “Visa Everywhere Initiative” (tạm dịch: Sáng kiến khắp nơi của Visa) tại Việt Nam - một cuộc thi sáng tạo toàn cầu nhằm thử thách các doanh nghiệp triển vọng giải quyết các vấn đề của lĩnh vực thanh toán và thương mại. Visa đã trao thưởng tổng cộng 700 triệu đồng cho các công ty start-up được chọn trong chương trình để giúp họ đạt được mục tiêu của mình trong ngành fintech.

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Hỗ trợ người dân Việt Nam chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán số chính là mục tiêu chung của chúng tôi, chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh mối quan hệ lâu dài với các tổ chức tài chính, chúng tôi cam kết hợp tác với cộng đồng fintech qua những hoạt động như cuộc thi Visa Everywhere Initiative nhằm hiện thực hóa cả hai mục tiêu của chúng tôi về tài chính toàn diện và chuyển đổi số, cũng như các mục tiêu kinh tế trong kế hoạch triển khai thanh toán không tiền mặt của chính phủ Việt Nam”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để chụp ảnh phong cảnh từ bất kỳ điện thoại nào, người dùng cũng...