Thứ Năm, ngày 19/09/2019 06:49 AM (GMT+7)

Giữa lùm xùm Huawei và Chính phủ Mỹ, hơn 80 triệu thiết bị đã "lên đời" EMUI 9

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) EMUI là hệ điều hành do Huawei phát triển dựa trên nền tảng Android, với EMUI 9 là Android Pie.

   

Theo báo cáo mới nhất từ Huawei, thống kê tính đến ngày 3/6/2019, lượng người dùng nâng cấp từ EMUI 8.X lên EMUI 9 đã vượt ngưỡng 80 triệu người dùng trên toàn cầu và sẽ tiếp tục tăng trưởng. Ước tính, con số này sẽ đạt trên 100 triệu vào cuối tháng 6 năm nay. EMUI là hệ điều hành do Huawei phát triển dựa trên nền tảng Android, với EMUI 9 là Android Pie.

 giua lum xum huawei va chinh phu my, hon 80 trieu thiet bi da "len doi" emui 9 hinh anh 1

Hơn 80 triệu thiết bị đã lên đời EMUI 9.

Bắt đầu từ tháng 6, EMUI 9 đã có thể cài đặt trên các dòng điện thoại hiện có của Huawei. Theo hãng này, EMUI 9 có giao diện tự nhiên, thân thiện với người dùng, điều hướng bằng cử chỉ toàn màn hình tiện lợi, mang đến trải nghiệm vận hành mượt mà và công nghệ GPU Turbo 2.0. Tất cả những điều này giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Nếu người dùng đang sở hữu các mẫu điện thoại của Huawei và chưa nâng cấp lên EMUI 9, hãy kiểm tra cập nhật với thiết bị của mình bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm (Settings > Software Update). Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nâng cấp EMUI 9 thông qua HiCare (tính năng chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia và khu vực nhất định). Bên cạnh đó, nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ hay trung tâm dịch vụ của Huawei cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc nâng cấp phần mềm.

 giua lum xum huawei va chinh phu my, hon 80 trieu thiet bi da "len doi" emui 9 hinh anh 2

EMUI 9 với giao diện mới.

Lịch trình thông báo nâng cấp EMUI 9 sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia. Để biết điện thoại của bạn đang dùng phiên bản EMUI nào, người dùng có thể kiểm tra trên thiết bị bằng cách mở Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu điện thoại (Settings > System > About Phone).

EMUI 9.0 ra đời với thiết kế tự nhiên tối giản để hài hòa giữa công nghệ và tính nhân văn. Phiên bản này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tự nhiên, đồng thời cải thiện tốc độ hệ thống và khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

EMUI 9 được tối ưu hóa các tệp lệnh giúp tốc độ phản hồi trung bình của hệ thống tăng 25,8%, thời gian mở ứng dụng rút ngắn 102ms và độ mượt mà của hệ thống tăng 12,9%. Công nghệ GPU Turbo 2.0 nâng trải nghiệm chơi game bằng việc phân bổ tài nguyên dựa trên công nghệ AI. Nhờ đó độ trễ khi chơi game giảm 36%, Huawei khẳng định các trò chơi sẽ được vận hành mượt mà, máy mát hơn tới 3,6 độ so với trước đây.

Các nâng cấp đáng kể khác còn có trình chỉnh sửa video ứng dụng AI, cho phép xác định khuôn mặt và tạo các video nổi bật riêng cho từng người, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tính năng HiVision cung cấp thông tin về các địa danh khi bạn đi du lịch, dịch nhanh theo thời gian thực, tính lượng calorie. Trợ lý cá nhân, tính năng in không dây hay sao lưu mật khẩu thông minh… của EMUI 9 cũng đang chờ người dùng khám phá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt cộng đồng mạng...