Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 11:19 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/09/2019 08:11 AM (GMT+7)

Giá bản quyền trận Indonesia - Việt Nam bị thét cao bất thường

Next Media nói riêng và các hãng truyền thông Việt Nam nói chung đang gặp nhiều khó khăn trong việc mua bản quyền truyền hình trận Indonesia – Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

   

Sau trận đầu tiên ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (hòa Thái Lan 0-0 vào ngày 5/9), ĐT Việt Nam không đá ở lượt trận thứ 2 diễn ra hôm nay (10/9). Đội quân của HLV Park Hang-seo trở lại chiến dịch chinh phục tấm vé dự giải đấu tại Qatar hè 2022 vào tháng 10/2019.

 gia ban quyen tran indonesia - viet nam bi thet cao bat thuong hinh anh 1

Giá bản quyền truyền hình trận Thái Lan - Việt Nam (5/9) là 320 nghìn USD. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Trong tháng 10, ĐT Việt Nam sẽ đá 2 trận. Đầu tiên là cuộc tiếp đón Malaysia ở Mỹ Đình (10/10). Trận này Next Media đã mua được bản quyền. Sau đó 5 ngày, “Rồng vàng” sẽ có chuyến làm khách Indonesia (15/10).

Còn hơn 1 tháng nữa mới diễn ra trận Indonesia – Việt Nam, nhưng ngay lúc này các đơn vị truyền thông Việt Nam đã nhảy vào cuộc đua mua bản quyền trận này. Bản quyền trận đấu này đã được LĐBĐ Indonesia nhượng quyền cho một đơn vị truyền thông (theo quy định, bản quyền các trận sân nhà của mỗi đội tuyển thuộc quyền sở hữu của LĐBĐ của đội tuyển đó).

Đơn vị truyền thông sở hữu bản quyền trận Indonesia – Việt Nam hét giá trận đấu này lên đến 400 nghìn USD (gần 9,3 tỷ đồng). Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay đối với bản quyền 1 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam.

Đây là mức giá không hợp lý bởi trước đó, giá bản quyền trận Thái Lan – Việt Nam, trận đấu được cả Đông Nam Á  và nhiều quốc gia châu Á chờ đợi, diễn ra vào ngày 5/9 vừa qua, chỉ là 320 nghìn USD. Trước đó, bản quyền trận đấu Thái Lan – Việt Nam ở King’s Cup 2019 là 300 nghìn USD.

Trước đòi hỏi quá cao nói trên, các đơn vị truyền thông Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc đàm phán mua bản quyền trận này để phục vụ NHM. Về vấn đề này, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao và giải trí của VTC cho hay, đơn vị này sẽ nỗ lực hợp tác, đàm phán với các đối tác để sớm có bản quyền trận Indonesia – Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu theo dõi trận đấu này của khán giả.

Theo Tú Phạm (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông qua việc kết nối với người dùng bằng ngôn ngữ bản địa,...