Thứ Ba, ngày 19/11/2019 03:58 AM (GMT+7)

Đây là cách Apple thâu tóm quyền lực công nghệ

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng cách mua lại các công ty công nghệ khởi nghiệp với “giá rẻ”, Apple nghiễm nhiên có trong tay những công nghệ hiện đại nhất.

   

Video về ứng dụng iKinema thực tế 2019.

Mới đây, Apple đã âm thầm mua lại iKinema – một công ty Anh chuyên phát triển công nghệ chuyển động, sử dụng nhiều bối cảnh, bao gồm cả thực tế ảo VR – Virtual Reality và Web animation.

 day la cach apple thau tom quyen luc cong nghe hinh anh 1

CEO Apple - Tim Cook.

iKinema chuyên về phần mềm ghi lại chuyển động, trò chơi và VR. Trang web của công ty hiện cung cấp ít thông tin về công ty hoặc giao dịch. Hãng này có một kênh YouTube giới thiệu các trò chơi video sử dụng phần mềm của mình, bao gồm khả năng mô tả các nhân vật di chuyển đồng bộ với các hoạt động của con người. Một video cũng cho thấy cảnh quay từ một số tựa game VR, trong đó người dùng điều hướng môi trường ảo của họ một cách trơn tru và liền mạch.

Apple đang ngày càng quan tâm đến thực tế ảo và thực tế tăng cường - AR, và việc mua lại iKinema rất khớp với cả nền tảng phần mềm ARKit cho các nhà phát triển và những nỗ lực được đồn đại của Apple trong việc thiết kế kính AR. Công nghệ này cũng có thể được áp dụng để cấp bằng sáng chế cho một tai nghe VR / AR hỗn hợp và một phiên bản Apple Watch có thể theo dõi chuyển động của tay trong các trò chơi VR. Thậm chí, chúng cũng có thể sử dụng để nâng cấp trải nghiệm camera trên iPhone 12 năm sau.

 day la cach apple thau tom quyen luc cong nghe hinh anh 2

iPhone 11 và iPhone 11 Pro năm nay.

Trước đó, vào năm 2012, Apple đã mua lại công ty sinh trắc AuthenTec với giá 356 triệu USD và ngay năm sau Touch ID đã có trên iPhone 5s. Thậm chí vào tháng 04/2010, “Táo Cắn Dở” cũng đã mua lại Siri với mức giá được giữ bí mật. Trong năm 2015, hãng này cũng đã thâu tóm được công ty LinX Computational Imaging Ltd. của Israel để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh cho iPhone.

Vào năm ngoái, công ty mới mua lại Texture với giá bí mật. Công ty này có một ứng dụng cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập kỹ thuật số không giới hạn vào hơn 200 tạp chí. Vài tháng sau khi mua Texture, có tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng ứng dụng này để phát triển dịch vụ dựa trên đăng ký có tên Apple News + và sự thật là Apple News + đã ra mắt trong năm nay.

Ikinema không phải là công ty đồ họa hoạt hình 3D đầu tiên mà Apple đã mua. Vào năm 2015, hãng công nghệ này đã mua FaceShift có công nghệ ghi lại biểu cảm khuôn mặt của một người trong thời gian thực. Đúng như dự đoán, công nghệ này đã được Apple sử dụng cho biểu tượng hình ảnh động Animoji và Memoji.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Smartphone đem lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng cũng có thể...