Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:30 AM (GMT+7)

Xà lan “đè” thuyền ở công trình chống ngập 10 ngàn tỷ đồng

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 19/06/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do triều cường lên đột ngột, một chiếc xà lan chở theo cần cẩu trong lúc đang neo đậu đã bị nghiêng đè xuống một chiếc thuyền đang đậu trên kênh Bến Nghé.

   

Sự cố được đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam - chủ đầu tư dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng, xác nhận với phóng viên Dân Việt. Theo đó, sự cố xảy ra khoảng 9h50 tại khu vực thi công cống Bến Nghé, thuộc phạm vi công trình thi công dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng trên kênh Bến Nghé (Q.1, Q.4).

 xa lan “de” thuyen o cong trinh chong ngap 10 ngan ty dong hinh anh 1

 Xà lan chở cần cẩu bị nghiêng và đè lên một chiếc thuyền trên kênh Bến Nghé.

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố triều lên, dây neo bị tuột khiến xà lan chở theo cần cẩu va vào thuyền và khung giằng. Cả xà lan và thuyền đều là của đơn vị thi công hạng mục công trình chống ngập tại đây. 

Để khắc phục sự cố, đại diện chủ đầu tư cho biết khi triều rút sẽ trục vớt xà lan và thuyền. Chủ đầu tư đang làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để đưa ra phương án khắc phục về mặt kỹ thuật. Dự kiến nhà đầu tư mất khoảng 3 ngày để xử lý vụ này.

Tuy nhiên ông Tiến cho rằng sự việc không có ảnh hưởng về người, thiệt hại về vật tư không đáng kể và không ảnh hưởng đến tiến độ thi công chung của toàn dự án.

Dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng là một trong những dự án chống ngập quy mô lớn tại TP.HCM, trong đó có hạng mục chính là xây dựng các cống kiểm soát triều lớn quy mô lớn như: cống Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định. Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố.

Khi đưa vào sử dụng dự án chủ động trong việc điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch, cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị và tạo cảnh quan môi trường cho khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...