Thứ Ba, ngày 19/11/2019 04:48 AM (GMT+7)

Vụ du khách tố bị đánh ở hồ Ba Bể: Lãnh đạo tỉnh nói "không chấp nhận được"

authorLam Chi Thứ Tư, ngày 16/10/2019 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc xô xát giữa khách mua vé tham quan thắng cảnh và nhân viên Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ Bắc hồ Ba Bể (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn), ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã có ý kiến về vấn đề này.

   

Trước đó, Dân Việt đã có bài: Công an vào cuộc vụ nhân viên BQL du lịch Hồ Ba Bể hành hung khách và bài Vụ đánh du khách ở hồ Ba Bể: Nhân viên bán vé nói gì? thông tin về vụ việc xảy ra xô xát giữa nhân viên trạm kiểm soát vé với khách vào chiều 8/10, tại Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ Bắc hồ Ba Bể.

Theo đó, khoảng 15h ngày 8/10, sau khi đã đưa khách đi tham quan thắng cảnh hồ Ba Bể về, anh Nguyễn Văn Thắng (Hà Đông, Hà Nội) có vào mua bổ sung 7 vé tại Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ Bắc hồ Ba Bể. Trong quá trình mua vé, anh Thắng và anh Hoàng Trung Vĩnh - nhân viên trạm kiểm soát vé xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát.

 vu du khach to bi danh o ho ba be: lanh dao tinh noi "khong chap nhan duoc" hinh anh 1

Khu vực bờ Bắc hồ Ba Bể, nơi có Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng.

 vu du khach to bi danh o ho ba be: lanh dao tinh noi "khong chap nhan duoc" hinh anh 2

Chiều 8/10, tại trạm kiểm soát vé này đã xảy ra xô xát giữa nhân viên của trạm với khách hàng.

Vụ việc được người dân dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết UBND đã nắm được sự việc trên.

Theo ông Hưng, hồ Ba Bể là một danh thắng nổi tiếng không chỉ của Bắc Kạn mà của cả nước. Việc để xảy ra xô xát giữa nhân viên trạm kiểm soát vé với khách mua vé đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Bắc Kạn. Hành vi của nhân viên trạm kiểm soát vé rất không phù hợp và không thể chấp nhận.

“Tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo huyện Ba Bể xem xét, có kiểm điểm đối với cá nhân đồng chí Hoàng Trung Vĩnh. Tôi chưa biết lời qua tiếng lại như thế nào, nhưng về phong cách phục vụ như thế là không đạt”, ông Hưng nói.

“Ba Bể hiện nay khó khăn nhất là các loại dịch vụ. Dịch vụ lưu trú hiện mới có Sài Gòn Tourist đáp ứng được, còn lại các nhà nghỉ còn rất nhiều hạn chế. Về dịch vụ mua sắm, chưa có trung tâm thương mại mua sắm. Các hoạt động vui chơi giải trí trên bờ, về đêm cũng chưa có, các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước cũng chưa nên khả năng thu hút và giữ chân du khách chưa cao. Việc xảy ra xô xát vừa qua chắc chắn có ảnh hưởng xấu đến hoạt động phát triển du lịch hồ Ba Bể”, ông Hưng khẳng định.

 vu du khach to bi danh o ho ba be: lanh dao tinh noi "khong chap nhan duoc" hinh anh 3

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn và UBND huyện Ba Bể cần có định hướng đào tạo, tập huấn nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp để phục vụ du khách được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

“Để tránh sự việc đáng tiếc như đã xảy ra vào chiều 8/10 tại Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ Bắc hồ Ba Bể, về lâu dài, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Ba Bể có định hướng đào tạo, tập huấn nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp để phục vụ du khách được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, nhằm lấy lại hình ảnh du lịch Ba Bể, hướng tới mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh”, ông Hưng cho biết thêm.

Xem bình luận
Phải quản lý chặt khâu mua vé, đâu mà có chuyện ở dưới nói đúng số tiền mua vé nhưng khi đi đến nửa...
Bình luận có 0 phản hồi
mọi người đi du lịch điều họ sợ nhất là an ninh trật tự bát nháo, chèo kéo, lãnh đạo hồ Ba Bể cần...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là phải tập huấn thôi chứ thế này làm du lịch sao được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...
Trong kết luận cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về...