Thứ Tư, ngày 22/01/2020 11:45 AM (GMT+7)

Vụ chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán: Tiết lộ về camera quay clip

authorN.P (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ về clip quay vụ Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) quan hệ tình dục với nữ kế toán trong giờ hành chính ngay tại phòng làm việc gây xôn xao dư luận...

   

Theo Infonet, một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ, qua xác minh hình ảnh clip “nóng” về việc ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) quan hệ với bà Đ.T.K.C (kế toán TAND) được ghi từ máy quay đặt trong phòng làm việc, chứ không phải quay từ bên ngoài vào. Như vậy, camera phải được đặt trước trong phòng làm việc của ông Xướng.

 vu chanh an 'may mua' voi nu ke toan: tiet lo ve camera quay clip hinh anh 1

Tòa án Nhân dân huyện MInh Hóa, nơi ông Xướng và bà C. công tác.

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại về việc này, ông Xướng cho biết hiện tại sức khỏe của ông vẫn ổn định và ông vẫn đi làm bình thường. Ông không trả lời việc có người "cài" mình hay không.

“Qua sự việc tôi rút ra được nhiều thứ” – ông Xướng nói.

Trước đó, ngày 10/12, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ - Chánh án TAND huyện Minh Hoá sau khi clip “mây mưa” của ông Xướng cùng nữ kế toán bị lộ. 

Vụ việc được điều tra khi ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá nhận 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C - kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại trụ sở làm việc trong giờ hành chính. 

Bước đầu, ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Ông Xướng nói rằng do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C quan hệ tình dục trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Hiện TAND tỉnh Quảng Bình cũng đang hoàn tất các quy trình để gửi Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ra các quyết định cách chức chánh án Tòa án nhân dân huyện đối với ông Đinh Lâm Xướng. 

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Xướng, sau khi ông này bị phát hiện quan hệ với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Hướng xử lý sắp tới là sẽ chuyển ông Xướng qua vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Bên cạnh đó, việc kỷ luật bà Đ.T.K.C., kế toán, người có quan hệ với ông Xướng ngay tại phòng làm việc cũng đã được thực hiện. 

"Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình", ông Xuân cho hay.

Được biết, theo tìm hiểu của Người lao động, dù trong công việc, ông Xướng là cấp trên của bà Đ.T.K.C (SN 1970) - nữ kế toán TAND huyện Minh Hóa - nhưng ngoài đời thường thì 2 người vẫn xưng hô "chị - em" bởi bà hơn ông Xướng (SN 1974) đến 4 tuổi.

 vu chanh an 'may mua' voi nu ke toan: tiet lo ve camera quay clip hinh anh 2

Theo kế hoạch vào lúc 13h30 chiều nay, tại TAND huyện Minh Hóa sẽ diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án "hiếp dâm" do ông Đinh Lâm Xướng làm chủ tọa phiên tòa. Tuy nhiên phiên toà đã được thay thế chủ tọa bằng thẩm phán khác.

Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, chiều 13/12, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết: "Khi nghe thông tin về sự việc, sáng nay tôi đã giao cho người khác xử rồi. Bên Chánh án sẽ có 3 thẩm phán liên hệ với nhau để xử lý vụ án".

Trước đó, lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa lập vào ngày 5/12 và được công khai tại trụ sở tòa án do ông Đinh Lâm Xướng (Chánh án) ký duyệt, kèm theo con dấu của tòa.

Xem bình luận
"Qua sự việc tôi rút ra được nhiều thứ" Trong đó thứ nhất là đi ra nhà nghỉ thì không ai dễ gì đặt máy...
Bình luận có 0 phản hồi
Quan tòa này mất tư cách, tính hưởng thụ tình dục quá cao hơn chức trách, nhiệm vụ của mình. Hài
Bình luận có 0 phản hồi
Khai trừ Đảng và buộc thôi việc đi cho dân nhờ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ...
Nữ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa bị kỷ luật...
Thấy một bà bán hoa quả rong ngồi trước lối vào nhà, người phụ nữ...