Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 11:10 AM (GMT+7)

Thư ngỏ của Phòng GDĐT Cầu Giấy về tặng học sinh hộp quà rỗng

authorHà My Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Phòng GDĐT Cầu Giấy - Hà Nội tặng một số học sinh tiêu biểu hộp quà rỗng, chỉ có một tờ giấy màu đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

   

Mới đây, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GDĐT quận Cầu Giấy - Hà Nội đã gửi bức thư ngỏ tới toàn thể các bậc phụ huynh có con em học tiểu học và THCS trên địa bàn quận về vụ việc một số học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy được trao phần thưởng nhưng lại chỉ là một chiếc hộp rỗng.

 thu ngo cua phong gddt cau giay ve tang hoc sinh hop qua rong hinh anh 1

Hộp quà rỗng do Phòng GDĐT quận Cầu Giấy tặng học sinh tiêu biểu.

Trong thư ông Ngọc Anh giải thích: Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu quận Cầu Giấy, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GDĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường.

Vì các năm trước thường xuyên diễn ra tình trạng học sinh cầm tiền thưởng và làm mất. Thế nên Phòng GDĐT quận Cầu Giấy đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình đã gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GDĐT quận.

 thu ngo cua phong gddt cau giay ve tang hoc sinh hop qua rong hinh anh 2

Lá thư kèm lời xin lỗi về việc tặng học sinh tiêu biểu hộp quà rỗng của Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy.

Ông Ngọc Anh chia sẻ: “Thay mặt lãnh đạo Phòng GDĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới”.

Trước đó, ngày 21.5, Phòng GDĐT quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho hơn 300 học sinh bậc tiểu học và THCS tiêu biểu có thành tích xuất sắc của quận trong năm học 2018 - 2019, phần thưởng trị giá từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Kinh phí khen thưởng này được lấy từ nguồn ngân sách của quận, Phòng Giáo dục quận và xã hội hóa.

Mặc dù đã có lời giải thích từ phía Phòng GDĐT quận Cầu Giấy, tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn không thể giấu được sự bức xúc. Họ cho rằng cách thức tặng quà như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng trẻ em, không nghĩ đến cảm xúc của con trẻ.

Xem bình luận
"Sợ hs làm mất tiền", cẩn thận quá. Nhưng không ai lên tiếng thì sao? làm ăn như trò đùa!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói về những mâu thuẫn khiến bố mình gây ra vụ án mạng đau lòng vào...
Thông tin trên được ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi...
Nạn nhân thoát chết duy nhất trong vụ thảm án giết cả nhà em trai ở...