Thứ Ba, ngày 19/11/2019 04:59 AM (GMT+7)

NÓNG: Nhiều công nhân Cty Golden Victoria VN tiếp tục nôn ói, ngất xỉu

authorThế Anh Thứ Năm, ngày 17/10/2019 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 ngày kể từ khi xảy ra sự việc hàng chục công nhân tại Công ty Golden Victoria Việt Nam thuộc địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định bất ngờ bị nôn ói, ngất xỉu, ngày 17/10, số công nhân nhập viện tiếp tục tăng cao mà không có dấu hiệu giảm.

   

Theo một số công nhân đang làm việc tại Công ty Golden Victoria Việt Nam, sự việc bắt đầu xảy ra vào ngày 15/10, nhưng đến nay là 17/10, Công ty vẫn không tạm dừng hoạt động để công nhân được nghỉ ngơi.

Ngay trong sáng cùng ngày, hàng nghìn công nhân vẫn phải đi làm và tiếp tục có thêm hàng chục công nhân có biểu hiện khó chịu đau đầu chóng mặt. Thậm chí, còn có người bị nôn ói và ngất xỉu được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng để cấp cứu.

 nong: nhieu cong nhan cty golden victoria vn tiep tuc non oi, ngat xiu hinh anh 1

Công nhân đồng loạt đình công.

Đứng trước tình trạng mất an toàn lao động, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại Công ty Golden Victoria Việt Nam đã đồng loạt đình công để phản đối.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng. Hiện, sức khỏe của số công nhân này tiến triển tốt. Những công nhân nhập viện vào những ngày trước đó, vẫn chưa được xuất viện thì phân xưởng khác lại tiếp tục xảy ra sự cố.

 nong: nhieu cong nhan cty golden victoria vn tiep tuc non oi, ngat xiu hinh anh 2

Nhiều công nhân tỏ ra bức xúc khi an toàn lao động không đảm bảo mà công ty vẫn không cho công nhân tạm nghỉ.

Cũng theo nguồn tin của PV Dân Việt, đỉnh điểm vào khoảng 10h30 có khoảng gần 100 người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng và Bệnh viện đa khoa Nam Định. Trong đó, có hàng chục người bị ngất, số còn lại trong tình trạng mệt mỏi.

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: “Đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 30 bệnh nhân trong tình trạng mệt mỏi, sức khoẻ yếu và đã chuyển 4 người bị ngộ độc lên Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, trong đó, có 2 người đang mang thai.

“Hiện, Bệnh viện vẫn đang tiếp tục nhận các bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới lên để điều trị. Nguyên nhân khiến các bệnh nhân bị ngất xỉu được xác định không phải do ngộ độc thực phẩm mà là do ngộ độc khí. Tuy nhiên, đây là khí gì thì vẫn phải chờ Bệnh viên Bạch Mai phân tích”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...
Trong kết luận cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về...