Thứ Ba, ngày 07/04/2020 16:05 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm ca người Việt bị sốt khi từ Hàn Quốc về Đà Nẵng

authorDiệu Bình Thứ Năm, ngày 27/02/2020 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với hành khách Việt Nam (đi cùng đoàn du khách Hàn Quốc từ Daegu đến Đà Nẵng) bị sốt hôm 24/2.

   

Theo đó, sau 3 ngày nhập viện, cách ly ca sốt nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Đà Nẵng đã hết sốt, sức khỏe bình thường. “Cả 2 trường hợp đi cùng đoàn 80 du khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng hôm 24/2 cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19”,  bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho hay.

Hiện bệnh nhân đã hết sốt và đang tiếp tục được điều trị cách ly và theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, sáng 24/2, ngành y tế Đà Nẵng tiếp nhận 80 hành khách (58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi khởi động quy trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch, lực lượng giám sát y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã tiến hành giám sát thân nhiệt đối với toàn bộ đoàn khách và phát hiện có 1 trường hợp hành khách nam (quê Hải Dương) bị sốt trong quá trình giám sát thân nhiệt và kiểm tra y tế tại sân bay nên được cách ly, chuyển về bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, điều trị.

 ket qua xet nghiem ca nguoi viet bi sot khi tu han quoc ve da nang hinh anh 1

TP.Đà Nẵng ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo thống kê của Sở Y tế TP.Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 26/2 đến 8h ngày 27/2, trên địa bàn TP.Đà Nẵng ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (10 người Việt Nam, 2 người Hàn Quốc), nâng tổng số người đang điều trị tại các bệnh viện là 24 người (21 người Việt Nam, 3 người nước ngoài). Hiện sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Tính lũy kế đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có 127 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, không có trường hợp dương tính với Covid-19. Cơ quan y tế tiếp tục giám sát tại cộng đồng còn 27 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

 ket qua xet nghiem ca nguoi viet bi sot khi tu han quoc ve da nang hinh anh 2

Chiều cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về các trường hợp người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc qua sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Cụ thể, chị N.T.T (Hồng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) đi chuyến bay lúc 22h40 tại sân bay Incheon, Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng lúc 2h ngày 26/2/2020. Chị T nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đã làm tờ khai y tế.

Theo công văn số 1637/BGTVT-VT ngày 26/2/2020, bắt đầu từ 21h ngày 26/2/2020, tất cả hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ cách ly tập trung 14 ngày. Như vậy, thời điểm chị T nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng là trước thời điểm công văn có hiệu lực. Do vậy, việc chị T làm khai báo y tế là đúng quy định.

2 trường hợp về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) được cách ly tại Quảng Trị nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 21/2/2020 là trước thời điểm Bộ Y tế ban hành công văn số 868/BYT-DP hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc và công văn số 1637/BGTVT-VT của Bộ Giao thông vận tải triển khai thực hiện chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

 ket qua xet nghiem ca nguoi viet bi sot khi tu han quoc ve da nang hinh anh 3

Đại diện Sở Y tế còn nhấn mạnh, đối với các trường hợp nêu trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trong quá trình thu nhập thông tin về tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra cần cẩn trọng phối hợp với Sở Y tế để cung cấp thông tin chính xác, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được xác định...
Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, qua rà soát Hà Nội đã...
Từ khuya 5/4 đến rạng sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp...