Thứ Năm, ngày 21/11/2019 05:36 AM (GMT+7)

Hiệu phó nghiện ma túy, viết đơn từ chức

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công tác giáo dục hơn 15 năm tại ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), thầy Lê Khắc V (SN 1982) – Phó hiệu trưởng trưởng Tiểu học Phà Đánh, xã Phà Đánh biết mình nghiện ma túy nên đã viết đơn gửi Phòng giáo dục đào tạo huyện Kỳ Sơn xin từ chức.

   

Chiều18/10, trao đổi với PV, ông Phan Văn Thiết – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết: “Thông tin thầy Lê Khắc V nghiện ma túy chúng tôi đã nắm được, tuy nhiên thầy nghiện từ lúc nào thì chúng tôi không rõ. Ngày 31/8 vừa qua, thầy V viết đơn gửi nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy tự nguyện, đến 24/9, sau khi đi cai nghiện về thầy  trở lại trường làm việc bình thường. Đến ngày 7/10, thầy V có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh...”.

Được biết, thầy V đã có hơn 15 công tác tại huyện Kỳ Sơn và đến năm 2008 được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi, sau đó là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh.

 hieu pho nghien ma tuy, viet don tu chuc hinh anh 1

Trường Tiểu học Phà Đánh - nơi thầy Lê Khắc V đang làm hiệu phó. 

“Việc một thầy giáo dạy chữ cho học sinh mà nghiện ma túy là vi phạm chuẩn mực, đạo đức của một người thầy và không xứng đáng giữ vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, thầy V cũng đã có thái độ ăn năn, hối cải và mong muốn được làm một người giáo viên bình thường. Trong công tác thầy cũng là người có chuyên môn, được đồng nghiệp tín nhiệm...”, ông Thiết cho biết thêm.

Trong khi đó, trao đổi Dân Việt, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục đào tạo Kỳ Sơn, Sở đã yêu cầu Phòng làm việc với các đơn vị liên quan và lãnh đạo huyện xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy V theo quy định của pháp luật...”.

Xem bình luận
Do hoàn cảnh đưa đẩy, cùng vì địa bàn công tác quá xa, cách trở thôi mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình đã phát hiện thiếu nữ 15 tuổi này...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6...