Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 17:14 PM (GMT+7)

Dân mang gỗ ra đường chặn ô tô của CSGT để đòi lại xe vi phạm

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 19/11/2019 13:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Công an huyện Mường La (Sơn La) vừa có thông tin liên quan đến vụ việc người dân mang gỗ ra đường chặn ô tô của CSGT để đòi lại xe vi phạm.

   

 dan mang go ra duong chan o to cua csgt de doi lai xe vi pham hinh anh 1

Hình ảnh người dân mang cây gỗ ra chặn xe CSGT đòi lại xe vi phạm. Ảnh: A.T

Tối 18/11, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người dân mang gỗ ra chặn xe ô tô của cảnh sát giao thông kèm nội dung: “Biến căng tại Mường La. CSGT vào đường nông thôn bắt xe và cái kết vào được không ra được”. Ngay sau đó, nhiều người chia sẻ, bình luận về nội dung trên với nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc.

Trưa 19/11, Thượng tá, Hồ Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, ngày 18/11, Đội CSGT huyện Mường La thực hiện theo kế hoạch, kiểm tra, tuần soát xử lý học sinh không chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông tại tuyến đường liên xã, huyện Mường La.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện là xe máy của học sinh trường trung học cơ sở ở xã Tạ Bú vi phạm giao thông với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...

“Tuy nhiên, sau đó, khi xe ô tô của lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ trên đường đi về qua bản đã bị một số đối tượng quá khích, người dân mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông", vị lãnh đạo Công an huyện Mường La nói.

 dan mang go ra duong chan o to cua csgt de doi lai xe vi pham hinh anh 2

Theo ông Anh, sau đó, lực lượng công an huyện có mặt cùng với công an xã, phía nhà trường và một số hộ dân cùng về một trường trung học cơ sở ở xã Tạ Bú làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng tuyên truyền giải thích với người dân về việc học sinh đã vi phạm luật giao thông, đồng thời, yêu cầu bố mẹ của các em học sinh ký cam kết là không được đưa xe máy cho các cháu điều khiển khi chưa đủ tuổi.

“Về sau người dân họ cũng đồng ý ký vào cam kết, biên bản và chúng tôi không xử phạt tiền, chỉ cảnh cáo và trả lại xe cho người dân”, ông Ngọc Anh nói.

Vị Phó trưởng công an huyện Mường La thông tin thêm, trước khi xảy ra sự việc, một số đối tượng ra chặn xe ô tô của đã sử dụng rượu, bia dẫn đến hành động quá khích. Về những đối tượng này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Trước khi trách CSGT cha mẹ học sinh nên trách mình. Con em vi phạm luật giao thông bị phạt thì cản...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ về clip quay vụ Chánh án TAND...
Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...
Sau khi được giải quyết cho thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên...