Thứ Tư, ngày 18/09/2019 18:57 PM (GMT+7)

Cứu bạn bơi yếu, 4 học sinh đuối nước tử vong

authorNguyễn Đức Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc rủ nhau ra suối Ngòi San tắm, 4 học sinh không may bị đuối nước gặp nạn.

   

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h chiều 25/5 tại khu vực suối thuộc thôn Làng San, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 cuu ban boi yeu, 4 hoc sinh duoi nuoc tu vong hinh anh 1

Khu vực suối Ngòi San, nơi 4 học sinh gặp nạn

Ông Trần Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết, vào thời điểm trên, 6 học sinh lớp 6 trường THCS Quang Kim rủ nhau ra suối Ngòi San để tắm. Trong lúc tắm, 1 cháu có dấu hiệu bơi yếu nên các cháu còn lại ra ứng cứu.

Tuy nhiên, do khu vực các cháu tắm rất sâu nên 4 cháu ra ứng cứu bị đuối nước và tử vong. Đến khoảng 14h45 cùng ngày, thi thể của 4 học sinh gặp nạn đã được người thân và người dân địa phương tìm thấy.

Theo ông Ngọc, nơi các học sinh gặp nạn là một hố sâu từ 7 - 10m và có diện tích khoảng 20 - 25m2. Còn lại các đọạn suối khác mực nước đều bình thường và không nguy hiểm.

"Các học sinh tử vong học cùng 1 lớp và đều trên địa bàn xã Quang Kim. Hôm qua, học sinh vừa được nghỉ hè, đến hôm nay các cháu rủ nhau ra suối tắm và gặp nạn. Hiện thi thể của 4 học sinh đã được đưa về gia đình để lo thủ tục mai táng", ông Ngọc thông tin.

Ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết thêm, hiện tại, ông đang cùng với lãnh đạo xã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, chia buồn. Đây là vụ việc đuối nước thương tâm nhất xảy ra trên địa bàn từ trước đến nay. Hiện lực lượng chức năng đang xác định danh tính các học sinh gặp nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc doanh nghiệp ở Huế có xe Lexus biển số đẹp bị nghi được...
Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng xã hội ngày...
Những con cá Koi Nhật Bản thả xuống sông Tô Lịch rất có giá trị nên...