Thứ Năm, ngày 26/04/2018 12:45 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Heo giải cứu còn 35.000 đồng/kg, nhiều người mua cả 2 yến

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 19/06/2017 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm người dân ở Cần Thơ đã chen nhau mua heo sạch, giá rẻ để giúp người chăn nuôi trên địa bàn tiêu thụ số lượng heo tồn đọng.

   

Sáng nay (19-6), tại đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.Cần Thơ), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi – Trợ giá người tiêu dùng”.

Ông Huỳnh Thái Nguyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ cho biết: “Chương trình nhằm hỗ trợ người nông dân chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm tồn đọng với mức giá phù hợp, khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới”.

 can tho: heo giai cuu con 35.000 dong/kg, nhieu nguoi mua ca 2 yen hinh anh 1

 can tho: heo giai cuu con 35.000 dong/kg, nhieu nguoi mua ca 2 yen hinh anh 2

Hàng trăm người dân Cần Thơ chen chân “giải cứu” thịt heo

Ban tổ chức cho biết, thịt heo được bán trong chương trình được thu mua từ các hộ nuôi heo trên địa bàn TP.Cần Thơ với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn gá thị trường khoảng 8.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ rất sớm, hàng trăm hộ dân trên địa bàn thành phố đã có mặt để chọn mua những miếng thịt heo ngon, rẻ. Cụ thể: khách hàng mua từ 20kg trở lên (1/4 con) sẽ bán giá 35.000 đồng/1kg,  khách hàng mua từ 10kg trở lên sẽ bán với giá 37.000 đồng/1kg, khách hàng mua từ 3-10kg giá 39.000 đồng/1kg.  Riêng chân giò giá 42.000 đồng/1kg.

Ông Trần Văn Hiệp, ngụ ở quận Ninh Kiều nói “Thay vì mua thịt ở chợ, thịt ở đây bán rẻ hơn và hợp vệ sinh. Trước tình hình người nuôi heo lỗ như hiện nay, tôi cũng muốn góp sức giúp nông dân vượt qua khó khăn. Với số thịt này gia đình tôi ăn cả tuần”.

Ngoài điểm bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, chương trình còn diễn ra tại 2 điểm khác là trước UBND phường An Khánh (quận Ninh Kiều) và trước cổng Công đoàn Khu công nghiệp – khu chế xuất Trà Nóc (quận Bình Thủy).

Trong ngày đầu diễn ra chương trình, dự kiến sẽ có 8 tấn thịt heo được tiêu thụ. Trong 3 ngày diễn ra chương trình (từ ngày 19 đến ngày 21.6), sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn thịt heo các loại.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, còn còn diễn ra các hội thảo chuyên đề liên quan đến chủ đề chăn nuôi heo, quy hoạch và phát triển vùng chăn nuôi bền vững, hướng đến xuất khẩu...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Với chưa tới 3 sào đất dốc, cây đương quy cho thu gấp đôi cà phê,...