Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 07:56 AM (GMT+7)

Hướng dẫn chụp hình thông qua Live Focus của Galaxy S10, Galaxy S10+

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 08/05/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những điểm nhấn quan trọng trên cặp Galaxy S10, Galaxy S10+ là hệ thống camera sau 3 ống kính với nhiều tính năng đặc biệt.

   

Năm nay, Samsung đã nhanh chóng nâng cấp cho hệ thống camera của dòng Galaxy S mới. Cụ thể, bộ đôi Galaxy S10, Galaxy S10+ có tới 3 camera sau, tích hợp nhiều chức năng chụp ảnh thông minh.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 1

Ảnh chụp Color Point nghệ thuật.

Ba cảm biến được tích hợp bao gồm: camera thường 12MP (khẩu độ f/1.5 – f/2.4, lấy nét Pixel kép PDAF); camera tele 12MP (khẩu độ f/2.4; hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS, lấy nét AF) và camera góc siêu rộng 16MP (khẩu f/2.2).

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 2

Cụm 3 camera sau trên Galaxy S10+.

Trong tin bài này, người dùng sẽ biết cách sử dụng tính năng hoàn toàn mới – Color Point (nền mờ trắng đen) trên Galaxy S10 mới. Với tính năng này, người dùng sẽ có được những tấm hình nghệ thuật hơn, hưởng ứng đúng xu hướng chụp ảnh hoài cổ hiện nay.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 3

Người dùng nên giữ khoảng cách với đối tượng chụp.

Đầu tiên, để sử dụng tính năng Color Point của Live Focus hoạt động tốt nhất, người dùng cần giữ khoảng cách với đối tượng chụp từ nửa mét trở lên và đảm bảo bố cục hòa hợp.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 4

Đối tượng chụp nên ở chế độ tĩnh.

Thứ hai, chủ đề chính để tạo hình ảnh Color Point chất lượng vẫn chủ yếu là chân dung người, con vật, đồ vật... ở trạng thái tĩnh bởi nếu chủ thể chuyển động quá nhanh, hiện tượng nhòe sẽ dễ xảy ra. Thêm nữa, khi chụp Color Point trên Galaxy S10, người dùng nên tránh chụp các vật thể có quá nhiều thi tiết nhỏ, rối mắt khiến camera nhận diện sai và chất lượng màu cũng bị ảnh hưởng theo. 

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 5

Nên chọn những đồ vật có màu sắc nổi bật.

Thứ ba, người chụp cũng cần có độ thẩm mỹ nhất định về cả màu sắc và ánh sáng. Bạn có thể lựa chọn được bối cảnh có tách biệt rõ ràng về không gian, chi tiết cũng như màu sắc. Ngoài ra, vật càng nhiều màu sắc được chụp với hiệu ứng Color Point sẽ càng trở nên nổi bật.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 6

Ảnh minh họa.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 7

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể điều chỉnh chế độ chụp Color Point sau khi chụp. Chế độ chụp này cũng được áp dụng với camera trước trên Galaxy S10. Để chụp được những tấm hình selfie Color Point đẹp, trước khi chụp, người dùng cần chỉnh các chi tiết nhỏ như tóc, cổ áo... để camera xóa phông chính xác, làm hậu cảnh đen trắng và làm nổi bật gương mặt nhanh chóng.

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 8 huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 9

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trên Galaxy S10, người dùng có thể thoải mái chụp ảnh chuyên nghiệp thông qua các chế độ thông minh khác như: Tối ưu hóa cảnh, lấy nét động, gợi ý chụp ảnh AR Emoji,…

huong dan chup hinh thong qua live focus cua galaxy s10, galaxy s10+ hinh anh 10

Ảnh minh họa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, smartphone cao cấp đã có khả năng chụp ảnh cận cẩn, “chất”...