Thứ Tư, ngày 29/01/2020 13:12 PM (GMT+7)

"Thần đồng" bơi lội Việt Nam hụt HCV SEA Games 30 vì bị... đình chỉ học?

authorMinh Tú Thứ Ba, ngày 10/12/2019 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thần đồng bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn đã bị đình chỉ học và bị dọa đuổi khỏi ĐTQG trong thời gian tập huấn dự SEA Games 2019.

   

Tôi 8/12, Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HCĐ nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nam. Chia sẻ với Zing.vn sau khi lên bục nhận giải, Kim Sơn cho biết đã bị đình chỉ ở trường Giáo dục Thường xuyên quận Thủ Đức trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 30.

Lý do chính khiến Kim Sơn bị đình chỉ học là anh đã nghỉ quá 45 ngày. Tuy nhiên, điều khiến thần đồng bơi lội này bức xúc là phải đến ngày 60, trường Giáo dục Thường xuyên quận Thủ Đức mới thông báo quyết định này đến anh và gia đình.

 "than dong" boi loi viet nam hut hcv sea games 30 vi bi... dinh chi hoc? hinh anh 1

Nguyễn Hữu Kim Sơn (phải)

Ngoài việc bị đình chỉ học, Nguyễn Hữu Kim Sơn còn rất bức xúc vì trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho SEA Games, anh bị HLV trưởng tuyển bơi Đặng Anh Tuấn dọa đuổi khỏi ĐTQG.

Cụ thể, trong thời gian tập huấn, HLV Đặng Anh Tuấn đã tổ chức một cuộc họp phê bình Nguyễn Hữu Kim Sơn vì cho rằng thần đồng bơi lội Việt Nam có tính cách “không chuẩn mực” hay “dạy đời người này, người kia” và dọa sẽ đuổi Kim Sơn nếu anh không chấn chỉnh thái độ.

Theo Nguyễn Hữu Kim Sơn, những sự kiện trên ảnh hưởng lớn đến tâm lý của anh ở SEA Games 2019. Đây là một trong những nguyên nhân khiến CĐV bơi lội này chỉ giành HCĐ nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nam. Cách đây 2 năm, ở SEA Games 2017, Kim Sơn đã gây sửng sốt khi giành HCV nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân, lập kỷ lục SEA Games lúc mới 15 tuổi với thành tích 4 phút 22 giây 12 (thành tích ở SEA Games 2019 là 4 phút 26 giây 45).

Về vụ Kim Sơn bị đình chỉ học, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn khẳng định rằng tổng cục sẽ có chỉ đạo, đặc biệt cho Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2, liên đoàn bơi và hiệp hội bơi cùng phối hợp giải quyết vụ việc này.

Xem bình luận
Lại đổ thừa ! Sao xẹt !
Bình luận có 0 phản hồi
Có tai ma ko có đạo đưc thi ko cân đâu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa giải đang trôi về giai đoạn cuối và Văn Hậu vẫn phải làm bạn...
Như vậy, với việc chiêu mộ thành công Michal Nguyễn, CLB Hải Phòng...
Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú ví liên quan đến Đặng...