Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:40 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/06/2019 11:10 AM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo tiết lộ câu chuyện thú vị về Đức Huy

HLV Park Hang-seo lên tiếng chia sẻ về tiền vệ Nguyễn Đức Huy cùng câu chuyện hài hước về ngôi sao này ở King's Cup 2019.

   

Cụ thể, đó là khi tuyển ​Việt Nam phải bước vào chấm luân lưu để phân định thắng thua với tuyển Curacao ở Chung kết King's Cup. Thầy Park khi đó chỉ định Đức Huy sút, nhưng tiền vệ thuộc biên chế của Hà Nội FC từ chối vì không đủ dũng khí thực hiện.

 hlv park hang-seo tiet lo cau chuyen thu vi ve duc huy hinh anh 1

Tiền vệ Nguyễn Đức Huy.

Chia sẻ về câu chuyện này, thầy Park nói: "Ở loạt luân lưu tại King's Cup, khi tôi chọn cầu thủ thì cậu ấy xua tay nói "no, no, no". Cậu ấy sợ không đá được. Lúc đá 11m, tôi cũng hồi hộp. Quan trọng là sự tự tin, bạn nào tim đập thình thịch là không đá được đâu".

Nói về những loạt đá luân lưu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết:

"Đá 11m tỷ lệ thành công rất cao nhưng đối với người tham gia thì rất áp lực. Đó là cuộc chiến tâm lý giữa thủ môn và người đá. Chúng ta phải tính đến nhịp điệu trong khi đá. Cầu thủ thì tìm cách phá vỡ nhịp của thủ môn, còn thủ môn giỏi thì tìm cách để phá nhịp đá của đối phương. Điều này sẽ quyết định có thành công hay không".

Sau King's Cup, thầy Park giờ sẽ nghỉ ngơi đến hết tháng 6 trước khi bắt đầu vào việc tuyển quân, xem các học trò thi đấu ở V.League nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9 tới.

Theo Chiêu Dương (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Thái Lan đã có bài viết khen ngợi hành động của Đoàn Văn Hậu...
Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 trở nên rất khó lường sau...
Trong tình huống ĐT Thái Lan được hưởng quả phạt góc ở phút 28,...