Thứ Tư, ngày 29/01/2020 12:06 PM (GMT+7)

Đổ máu giành HCV karatedo, Nguyễn Thanh Duy tỉnh bơ chia sẻ điều này

authorTuệ Minh – Duy Tuấn Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi vượt qua võ sĩ Thái Lan ở bán kết đối kháng hạng 60kg nam karatedo, Nguyễn Thanh Duy tiếp tục thể hiện bản lĩnh để vượt qua đối thủ mạnh người Indonesia để giành tấm HCV đầu tiên cho karatedo Việt Nam tại SEA Games 30.

   

Nguyễn Thanh Duy giành HCV hạng 60kg nam karatedo:

Sáng nay, giới truyền thông Việt Nam đã có dịp chứng kiến tinh thần thi đấu tuyệt vời của Nguyễn Thanh Duy ở trận bán kết với Saiyasombat Pooris (Thái Lan).

Dù 2 lần bị chảy máu mũi và phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ, Thanh Duy vẫn “chiến đấu” đầy bản lĩnh và tỉnh táo để giành chiến thắng thuyết phục 3-0, ghi tên mình vào chung kết.

 do mau gianh hcv karatedo, nguyen thanh duy tinh bo chia se dieu nay hinh anh 1

Trao HCV hạng 60kg nam karatedo cho Nguyễn Thanh Duy.

Trong trận tranh HCV chiều nay phải đọ sức với đối thủ được đánh giá rất mạnh là Arrosyid, Thanh Duy đã chớp thời cơ quyết định trong khoảng 14 giây cuối (1 trận karatedo gồm 3 phút) để ra đòn tay ghi điểm thắng chung cuộc 2-1.

Trả lời phỏng vấn Dân Việt sau khi nhận HCV 60kg nam, Nguyễn Thanh Duy bày tỏ: “Tôi chưa đi khám nên không biết rõ chấn thương mũi của mình ở mức độ nào. Chỉ biết rằng cứ va chạm hơi mạnh là sẽ chảy máu.

Trong trận bán kết với đối thủ Thái Lan, do va chạm nên tôi bị đau lại vết thương cũ. Nói chung, sức khỏe cũng không ảnh hưởng gì nhiều khi bước vào trận chung kết”.

Bị chấn thương tái phát lại gặp áp lực khá nặng nề với quyết tâm giành HCV đầu tiên cho karatedo tại SEA Games 30 nhưng Thanh Duy đã thể hiện được tinh thần, bản lĩnh tuyệt vời trong trận chung kết:

“Đối thủ Indonesia rất mạnh. Khi bước vào thi đấu, tôi không còn nghĩ gì tới việc mình bị chấn thương tái phát nữa mà chỉ tập trung hết sức vào chuyên môn, cố gắng thực hiện đúng chiến thuật, quyết đấu vì màu cờ sắc áo”, Thanh Duy bộc bạch.

Sau ngày thi đấu hôm nay, karatedo Việt Nam chỉ còn ngày mai – ngày thi đấu cuối cùng để hoàn thành mục tiêu 3 HCV và Thanh Duy khẳng định niềm tin:

“Sau tấm HCV của tôi, đội biểu diễn quyền kata nữ cũng đã giành thêm 1 HCV. Tôi tin với bước đà này, trong ngày mai, karatedo sẽ thi đấu tốt để hoàn thành mục tiêu tại SEA Games 30”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa giải đang trôi về giai đoạn cuối và Văn Hậu vẫn phải làm bạn...
Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú ví liên quan đến Đặng...
Tiết lộ thời điểm khó khăn nhất của U22 Việt Nam ở SEA Games; Hatem...