Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 10:53 AM (GMT+7)

Úc: Sao băng sáng rực đâm xuống, mặt đất rung chuyển như động đất

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Tư, ngày 22/05/2019 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân tại vùng lãnh thổ phía bắc (NT) Úc được phen hoảng hồn khi chứng kiến một sao băng rơi xuống khu vực này và tạo ra âm thanh vô cùng lớn.

   

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra trên vùng trời giữa 2 thị trấn Alice Springs và Tennant Creek đêm 20/5 (giờ địa phương).

James O'Brien, người đứng đầu sở cảnh sát NT, cho biết các sĩ quan trực đêm nhận được điện thoại từ người dân tại khu dân cư Charles Creek Camp, thuộc thị trấn Alice Springs thông báo về "một vệt sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời thị trấn" khiến nhiều người hoang mang.

Camera giám sát của cảnh sát ghi lại được hình ảnh sao băng bay trên bầu trời thị trấn Alice Springs và Tennant Creek. Một số báo cáo cho biết sao băng rơi còn tạo ra âm thanh lớn như tiếng sấm, khiến mặt đất rung chuyển như động đất.

Cảnh sát NT sau đó quyết định đăng tải video lên mạng xã hội và nó lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

"Tôi thức dậy và nghe thấy tiếng nổ trên trời như tiếng bom", một người dân chia sẻ. Trong khi một người khác cũng xác nhận nghe thấy tiếng nổ: "Âm thanh nó tạo ra khi rơi xuống thật kinh khủng".

Brad Tucker, nhà vật lý thiên văn tại đại học quốc gia Australia, cho biết nhiều mảnh thiên thạch từ vũ trụ rơi xuống Trái đất mỗi ngày nhưng chúng ta không để ý vì chúng quá nhỏ.

Trường hợp xảy ra tại NT cũng là một sao băng nhỏ nhưng nó đủ lớn để con người trông thấy bằng mắt thường khi rực sáng và biến mất trên bầu trời.

"Màu xanh cho thấy sao băng này chứa chủ yếu là sắt. Kích thước của thiên thạch khoảng từ 3 đến 5m", nhà vật lý thiên văn Tucker cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...
Cái chết của trại chủ Tiều Cái ở Lương Sơn trong tác phẩm Thủy Hử...