Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 10:41 AM (GMT+7)

Tòa án Kiev mở vụ kiện cấm Poroshenko rời khỏi Ukraine

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tòa án hành chính liên quận Kiev đã mở hồ sơ vụ kiện cấm hàng loạt quan chức và chính trị gia cấp cao, trong đó có Tổng thống Poroshenko rời khỏi Ukraine. Tin này công bố trên trang web của Tòa án.

   

 toa an kiev mo vu kien cam poroshenko roi khoi ukraine hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Tổng cộng trong hồ sơ kiện có 180 người. Trong số đó có Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko, Thủ tướng Vladimir Groysman và hơn 40 thành viên Nội các, Chủ tịch Quốc hội Andrei Paruby, Chủ tịch Hội đồng Quản trị “Naftogaz” và các thẩm phán của Tòa án Tối cao

Nguyên đơn mà danh tính không được nêu đã yêu cầu tòa án phát lệnh cấm xuất cảnh với những nhân vật nói trên trong vòng một năm sau khi tiến hành bầu cử Nghị viện và Tổng thống.

Ngoài ra, trong hồ sơ kiện yêu cầu thừa nhận  đánh giá của nguyên đơn, rằng công việc của Cơ quan An ninh Ukraine, Cảnh sát Quốc gia và Cơ quan Biên phòng  đã không có tác dụng chống tham nhũng.

Cuộc bầu cử Quốc hội kế tiếp ở Ukraine đã ấn định vào ngày 27.10. Trong cuộc bầu cử Tổng thống, ứng viên Vladimir Zelensky đã giành chiến thắng, trong đó ê-kip của ông ta nhiều lần tuyên bố kế hoạch của tân nguyên thủ quốc gia là giải tán Quốc hội. Sau khi phe “Mặt trận Nhân dân” rời khỏi liên minh cầm quyền, Tổng thống vừa đắc cử thực ra đã mất khả năng để làm việc đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...
Cái chết của trại chủ Tiều Cái ở Lương Sơn trong tác phẩm Thủy Hử...