Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:26 AM (GMT+7)

Tình báo Mossad Israel huấn luyện phiến quân Syria chống lại Assad

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tình báo quốc gia của Israel, được gọi là Mossad đang đào tạo các nhân viên an ninh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, al-Khabour.

   

 tinh bao mossad israel huan luyen phien quan syria chong lai assad hinh anh 1

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)

Al-Khabour, hãng tin tức hoạt động mạnh ở phía đông bắc Syria tiết lộ vào ngày 14/6 rằng, 20 nhân viên của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), nòng cốt của SDF, đang trên đường đến Israel để tham gia khóa huấn luyện của Mossad. Các nhân viên được chọn đã vượt qua một số bài kiểm tra, được tổ chức tại khu vực do SDF tổ chức.

Liên quan đến mục đích của chương trình này, nguồn tin cho rằng Israel muốn thiết lập một lực lượng tình báo thân thiện trong các khu vực do SDF nắm giữ. Lực lượng này sẽ tuyển mộ điệp viên cho Mossad và cung cấp thông tin quan trọng cho Israel.

Al-Khabour đã xác định ba nhân viên của SDF sẽ được đào tạo ở Israel là Ali Mohamed Hassan, Riber Abdul Razzaq Ahmed và Berkhdan Aziz Murad. 

Trong khi thông tin này vẫn chưa được xác nhận, SDF thực sự đang nỗ lực để xây dựng một số mối quan hệ với Israel trong vài tháng qua. Đầu năm nay, nhóm người Kurd đã cho phép truyền thông Israel hoạt động lần đầu tiên tại các khu vực của họ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Ngoại trưởng Ukraine, Vadym Prystaiko tuyên bố rằng Kiev sẵn sàng...
Con gấu to lớn khéo léo mở cửa chiếc xe ô tô đang đậu và trèo vào...