Thứ Năm, ngày 19/09/2019 15:55 PM (GMT+7)

Tin nóng: Iran bắn hạ máy bay Mỹ

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 20/06/2019 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran báo cáo đã bắn hạ máy bay không người lái do thám của Mỹ tại lối vào Vịnh Ba Tư.

   

 tin nong: iran ban ha may bay my hinh anh 1

Theo tuyên bố của IRGC, được công bố vào sáng thứ Năm, máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ đã bị lực lượng không quân của IRGC bắn hạ tại khu vực Kueh Mubarak thuộc tỉnh Hormozgan, sau khi nó vi phạm không phận Iran. Máy bay không người lái đã bị rơi khi bay vào không phận Iran gần quận Kouhmobarak ở tỉnh Hormuzgan phía nam Iran, theo IRNA.

Theo AP, không có xác nhận nào từ các nguồn tin quân sự của Mỹ, mặc dù người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, Đại úy Bill Urban khẳng định rằng "Không có máy bay không người lái trên lãnh thổ Iran".

 tin nong: iran ban ha may bay my hinh anh 2

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ bắn rơi máy bay Mỹ.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ, với việc Washington tuyên bố triển khai thêm lực lượng mới đến Trung Đông, bao gồm một tiểu đoàn tên lửa Patriot, máy bay không người lái và máy bay giám sát có người lái.

Căng thẳng ở khu vực vùng Vịnh leo thang trong tuần qua khi một số tàu chở dầu từ nhiều quốc gia khác nhau đã bị tấn công trong khu vực. Mỹ và các đồng minh khu vực tuyên bố rằng Iran có vai trò trong các sự cố, trong khi Tehran đã bác bỏ các cáo buộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...