Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 13:21 PM (GMT+7)

Tấn công tên lửa gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, còi báo động rền vang

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 21/01/2020 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq và kích hoạt còi báo động.

   

 tan cong ten lua gan dai su quan my o iraq, coi bao dong ren vang hinh anh 1

Nhiều lực lượng vũ trang ở Iraq sở hữu tên lửa Katyusha.

Theo Daily Star, còi báo động vang lên khi các tên lửa rơi xuống vùng xanh ở thủ đô Baghdad vào lúc 9 giờ 30 phút tối. Những người có mặt tại hiện trường nhanh chóng tìm nơi ẩn nấp trong khi những tiếng nổ rải rác ở khắp thành phố.

Phóng viên BBC ở Iraq, Nafiseh Kohnavard, viết trên mạng xã hội Twitter: “Tấn công rocket dẫn đến chuông báo động hú nhiều lần ở Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Mọi người được yêu cầu tìm nơi trú ẩn ngay lập tức”.

Nguồn tin của cảnh sát Iraq nói không ghi nhận thương vong về người. 3 quả tên lửa kích hoạt báo động lần này vẫn là mẫu Katyusha có từ thời Liên Xô. Không rõ lực lượng nào đã phóng tên lửa và phóng từ đâu.

Đây là lần thứ hai tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq trong 12 ngày qua. Hôm 8.1, những vụ nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ gây nhiều lo ngại. Nhiều lực lượng quân sự ở Iraq sở hữu tổ hợp phóng tên lửa Katyusha.

Tình hình khu vực đang trở nên bất ổn trước những thông tin quân đội Mỹ có thể rút khỏi Iraq, theo các nguồn tin quân sự. Điều này có thể đánh dấu lần đầu tiên sau 17 năm không có sự hiện diện của binh sĩ Mỹ ở Iraq.

Quốc gia láng giềng Iran cũng đang chìm trong bất ổn bởi những cuộc biểu tình, sau khi quân đội nước này thừa nhận bắn nhầm máy bay chở khách khiến toàn bộ 176 người chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của...
Kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona...