Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 17:49 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 20:30 PM (GMT+7)

Sốc: Bộ xương cặp tình nhân nổi tiếng được phát hiện đều là nam

Các nhà nghiên cứu phát hiện hai bộ hài cốt nắm tay nhau được biết đến với tên gọi "Đôi tình nhân của Modena" ở Italy thực chất là của hai người đàn ông.

   

Theo BBC, do tình trạng bảo quản kém, các nhà nghiên cứu đã không thể xác định được giới tính của hai bộ xương này khi chúng được phát hiện vào năm 2009.

Nhưng bằng một phương pháp mới là kiểm tra dấu vết protein ở men răng, giới tính của hai bộ hài cốt đã được tiết lộ, và kết quả là một bất ngờ khi hai người chết ở tư thế nắm tay nhau đều là nam.

Mối quan hệ thực sự của hai bộ xương này, có niên đại từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 6, vẫn còn là một điều bí ẩn.

 soc: bo xuong cap tinh nhan noi tieng duoc phat hien deu la nam hinh anh 1

Hai bộ xương nắm tay nhau được đặt tên là "Cặp tình nhân của Modena" khi chúng được phát hiện vào năm 2009. Ảnh: Archeomodena.

Các nhà nghiên cứu cho biết hai người đàn ông trưởng thành được chôn trong tư thế nắm tay nhau một cách có chủ ý.

Đài truyền hình RAI của Italy dẫn lời học giả Federico Lugli cho biết hai người đàn ông này có thể là anh em ruột, anh em họ hoặc những chiến binh cùng nhau chết trận.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng khu khai quật nơi phát hiện ngôi mộ có thể là một nghĩa trang dành cho những người lính xấu số.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bologna của Italy cho rằng phát hiện này có nghĩa quan trọng trong việc tìm hiểu những phong tục mai táng tại đất nước hình chiếc ủng vào giai đoạn này của lịch sử.

Theo Quốc Thăng (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...