Thứ Tư, ngày 19/02/2020 04:30 AM (GMT+7)

Sốc: Bí ẩn MH370 đã có lời giải?

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia tin rằng, ông đã có câu trả lời cho bí ẩn MH370 - chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích cách đây 6 năm cùng với 239 người trên khoang.

   

 soc: bi an mh370 da co loi giai? hinh anh 1

Chuyên gia hàng không Jeff Wise tin rằng ông đã có lời giải cho bí ẩn MH370

MH370 mất tích ngày 8/3/2014, trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay. Cuộc điều tra chính thức kết luận rằng chiếc máy bay rất có thể đã rơi xuống dưới đáy biển nam Ấn Độ Dương, sau khi bị không tặc tấn công ngay sau khi cất cánh. Tuy nhiên, không có mảnh vỡ nào được tìm thấy trong khu vực tìm kiếm.

Không có các hộp đen máy bay, thứ ghi lại những gì đã xảy ra trên máy bay trong vài phút trước khi nó gặp nạn, các nhà chức trách không thể kết luận chắc chắn chuyện gì đã xảy ra với MH370.

Điều này có nghĩa là hàng chục giả thuyết đã được đưa ra. Nhà báo khoa học và chuyên gia hàng không Jeff Wise đã phác thảo một kịch bản về MH370 trong cuốn sách 'Chiếc máy bay không có ở đó', xuất bản năm 2015 của ông. Theo đó, Jeff cho rằng ba người đàn ông có thể đã cướp máy bay.

Một trong số 3 tên không tặc đã tìm thấy cửa hầm trên sàn của khoang hạng thương gia - nơi chứa EE Bay (bộ phận chứa các thiết bị kỹ thuật và điện tử). Hắn đã kéo đứt mạch và cắt dây cáp của Hệ thống Tham chiếu Nội bộ, khiến Đơn vị dữ liệu vệ tinh (SDU) của máy bay ngưng hoạt động, khiến MH370 ngừng kết nối với vệ tinh.

Tiếp theo trong kịch bản, những tên không tặc đã tìm cách hạ thấp máy bay và cắt nguồn cung cấp dưỡng khí cho mặt nạ trong trường hợp khẩn cấp đồng thời khống chế phi công và phi công phụ.

Khi những tên không tặc điều khiến máy bay đến Ấn Độ Dương, chúng bật lại bộ phát đáp tin hiệu của máy bay, nhưng tạo ra thông tin giả để sau đó đánh lừa các nhà điều tra về vị trí cuối cùng của MH370. Những tên không tặc lừa các nhà điều tra nghĩ rằng máy bay đã đi về phía nam, nhưng sau đó thực sự MH370 đã quay đầu một lần nữa và bay về phía bắc.

Tuy nhiên, cho đến nay MH370 vẫn chưa được tìm thấy và thậm chí không có manh mối nào để lần ra vị trí của nó.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...