Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 21:51 PM (GMT+7)

Quân sự thế giới: Uy lực chết người của hệ thống phòng không Mỹ và hệ lụy

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quốc gia bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ của họ sẽ thành mục tiêu triệt hạ hàng đầu và cũng có nguy cơ trở thành địa bàn ô nhiễm phóng xạ,  Trung tướng Viktor Poznikhir tuyên bố tại Hội nghị Moscow về An ninh quốc tế lần thứ VIII.

   

 quan su the gioi: uy luc chet nguoi cua he thong phong khong my va he luy hinh anh 1

Mỹ triển khai hơn 250 hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ngoài ra, Trung tướng bổ sung rằng việc sử dụng các thiết bị phòng thủ tên lửa cũng gắn với mối đe dọa ô nhiễm phóng xạ lâu dài trên lãnh thổ.

"Cả những quốc gia không tham gia thực hiện kế hoạch chống tên lửa của Lầu Năm Góc cũng có thể bị thiệt hại”, - ông Viktor Poznikhir kết luận.

Trung tướng Viktor Poznikhir, khẳng định Mỹ đã phát triển khái niệm “đánh chặn trước phóng” cho các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Theo ông Poznikhir, Washington hiện đang có kế hoạch tiêu diệt tên lửa của các quốc gia khác ngay từ khi còn ở bệ phóng.

Trung tướng Poznikhir giải thích thêm: “Mỹ dự định sẽ đánh chặn các tên lửa được phóng khi bị tấn công bất ngờ bằng các hệ thống chống tên lửa”. Theo khẳng định của đại diện Bộ Tổng Tham mưu, với tất cả các bước đi này Mỹ mong muốn có được ưu thế chiến lược khi cuộc đối đầu xảy ra.

Tuy nhiên, trung tướng Poznikhir cũng nhấn mạnh: "Yếu tố tiêu cực đối với an ninh khu vực là gia tăng mức độ đe dọa đối với các nước đang hoặc sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Họ cần nhận ra rằng các tổ hợp thông tin và hỏa lực của hệ thống phòng thủ này chính là mục tiêu hủy diệt hàng đầu". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiến quân Syria mới đây tổ chức một cuộc tấn công tên lửa dữ dội...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...