Thứ Tư, ngày 18/09/2019 05:50 AM (GMT+7)

Nóng quân sự: Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc có hạm đội lớn nhất thế giới

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 23/05/2019 22:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạm đội Trung Quốc đã vượt Mỹ về số lượng đơn vị và trở thành hạm đội lớn nhất thế giới. Tổng số tàu chiến đã lên tới 300 chiếc, Popular Mechanics viết.

   

 nong quan su: vuot mat my, trung quoc co ham doi lon nhat the gioi hinh anh 1

Phân tích được trình bày bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ. Số lượng tàu chiến Trung Quốc vượt quá thành phần của Hải quân Mỹ đến 13 đơn vị. Con số này tính đến số lượng tàu sân bay, tàu tuần dương, tàu khu trục,chiến hạm, tàu hộ tống, tàu ngầm và tàu đổ bộ. Hiện giờ hạm đội Trung Quốc, theo số liệu của CSIS, có nhiều tàu hơn Đức, Ấn Độ, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh cộng lại. 

Hạm đội của Bắc Kinh bao gồm 23 tàu khu trục, 59 chiến hạm, 37 tàu hộ tống và 76 tàu ngầm, bao gồm cả tàu hạt nhân. Việc xây tăng cường  lực lượng  chính của Trung Quốc  tập trung vào tàu trên mặt nước.

Tuy nhiên, theo tác giả  của PM, số lượng không có nghĩa là chất lượng. Tàu Jingdao lớp 056  khá nhẹ và không phù hợp trong cuộc chiến đấu quan trọng, trong khi các tàu khu trục loại Jiangkai-II của lớp 054A không có khả năng tấn công từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, hai loại tàu này chiếm một phần ba hạm đội Trung Quốc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng...
Đạo mộ ( trộm mộ) là chuyện thường xuyên diễn ra hơn nghìn năm ở...