Thứ Ba, ngày 19/11/2019 04:56 AM (GMT+7)

Nóng: Kremlin phản ứng rắn trước đề xuất của Zelensky về Crimea

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 15/10/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc thảo luận về vấn đề chủ quyền của Crimea trong định dạng Norman, như đề xuất trước đó của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, đã bị Điện Kremlin loại trừ. Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết ngày 14/10 rằng vấn đề này đã khép lại.

   

 nong: kremlin phan ung ran truoc de xuat cua zelensky ve crimea hinh anh 1

Vấn đề khép lại

“Đối với câu hỏi về Crimea trong bất kỳ định dạng nào, cho dù là Norman hay một số định dạng khác đều không thể chấp nhận. Vấn đề này đã được đóng lại đúng lúc”, đại diện chính thức của Điện Kremlin cho biết.

Theo ông, những lý do cho điều này đã được nhắc đến từ lâu, cũng như đã được dự báo trước. 

“Sẽ không có bất kỳ cuộc thảo luận nào ở tất cả các định dạng đề cập đến vấn đề chủ quyền của Crimea”, đài RT dẫn lời Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định.

Trước đó, ngày 10/10, Tổng thống Ukraine Zelensky đã lên tiếng thảo luận về vấn đề Crimea theo định dạng của Norman (bao gồm 4 quốc gia Nga, Ukraine, Đức, Pháp). Theo ông, trong khuôn khổ này, ít nhất người ta có thể quay lại xem xét cuộc thảo luận về vấn đề này.

Vào ngày 11/10, ông Zelensky tuyên bố rằng vấn đề thu hồi Crimea trở lại thành phần lãnh thổ đất nước Ukraine  sẽ là thách thức tiếp theo sau khi kết thúc cuộc xung đột ở Donbass, RNS cho hay. 

Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Zelensky được tổ chức theo một hình thức khác thường - một cuộc chạy đua marathon báo chí. Nhà lãnh đạo Ukraine trả lời hàng loạt câu hỏi tại Chợ Thực phẩm Kiev trong 14 giờ liên tục, lập kỷ lục về thời gian trả lời báo giới.

Crimea trở thành một phần lãnh thổ của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3/2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crimea và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập LB Nga. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...