Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 18:18 PM (GMT+7)

Nga thề đáp trả Mỹ vì làm điều này ở Ba Lan

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 18/06/2019 10:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Mỹ đang chơi trò nguy hiểm, triển khai bành trướng quân sự một cách có hệ thống trên lãnh thổ Đông Âu”, nghị sĩ Quốc hội Nga cảnh báo.

   

 nga the dap tra my vi lam dieu nay o ba lan hinh anh 1

Sẽ không thể không đáp trả việc triển khai thêm cơ số quân Mỹ ở Ba Lan, các chuyên gia quân sự Nga đang phân tích những mạo hiểm rủi ro từ động thái tăng quân và vạch biện pháp đối phó cân xứng,  ông Leonid Slutsky đứng đầu UB Quốc tế của Duma Quốc gia Nga tuyên bố.

"Việc triển khai thêm quân đội Mỹ ở Ba Lan hiển nhiên sẽ có đáp trả. Các chuyên gia quân sự Nga phân tích mọi rủi ro, đánh giá hậu quả tiềm ẩn và hoạch định biện pháp đối phó thích đáng. Rõ ràng chiến thuật tung quân của ban lãnh đạo Mỹ chỉ tạo ra căng thẳng và đốt nóng đối đầu ở châu lục Âu”,  ông Slutsky nói với các nhà báo.

Ông cũng lưu ý rằng Mỹ đang ráo riết khai thác huyền thoại về "mối đe dọa Nga" như một cái cớ để di chuyển vũ khí của họ đến vùng biên giới Nga.

“Washington đang chơi trò nguy hiểm, triển khai bành trướng quân sự một cách có hệ thống trên lãnh thổ Đông Âu”, - nghị sĩ Quốc hội Nga nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...