Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 06:21 AM (GMT+7)

Nga bất ngờ xây dựng tàu sân bay ở Crimea

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 11/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Nga sẽ được chế tạo tại Crimea, cụ thể 2 tàu tấn công đổ bộ đầu tiên của Nga sẽ được xây dựng tại nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch vào tháng 5/2020.

   

 nga bat ngo xay dung tau san bay o crimea hinh anh 1

Theo một nguồn tin trong ngành đóng tàu, lượng giãn nước của tàu sân bay trực thăng của Nga sẽ lên tới 15 nghìn tấn. Theo kế hoạch, các tàu này sẽ được bàn giao cho hạm đội trước khi hoàn thành chương trình nhà nước về tái trang bị vũ khí, tức là đến cuối năm 2027.

Theo dự định, các tàu này sẽ có thể chứa trên 10 máy bay trực thăng thuộc nhiều loại khác nhau, cũng như các xuồng đổ bộ. 

Hợp đồng xây dựng tàu sẽ được ký kết trong những tháng tới. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov cho biết, các nhà đóng tàu Nga có thể chế tạo tàu sân bay trực thăng và nếu có sự quan tâm từ khách hàng nước ngoài, Nga sẵn sàng bán tàu cho họ. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng Nga có khả năng chế tạo tàu chiến được thiết kế để vận chuyển máy bay trực thăng và máy bay có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Những thiếu nữ xinh đẹp con nhà "trâm anh thế phiệt" nước Nga vừa có...
Vào thời nhà Tần, đã từng có một vị tướng nước Việt được Tần Thủy...