Thứ Ba, ngày 18/02/2020 22:28 PM (GMT+7)

Mới: Các nhà khoa học Úc nuôi cấy thành công chủng virus corona mới

authorSputnik Thứ Tư, ngày 29/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học từ Viện Khoa học Úc đã nuôi cấy thành công chủng virus corona mới, kết quả này sẽ cung cấp cho các phòng thí nghiệm quốc tế những thông tin quan trọng để chống lại sự bùng phát dịch bệnh hiện nay, trang web của Viện Doherty tại Melbourne đưa tin.

   

 moi: cac nha khoa hoc uc nuoi cay thanh cong chung virus corona moi hinh anh 1

Người dân Trung Quốc phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông.

Theo thông tin của Viện, virus được nuôi cấy từ một mẫu bệnh phẩm. Đây là trường hợp đầu tiên nuôi cấy được chủng virus corona này bên ngoài Trung Quốc.

"Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố trình tự gen của chủng virus corona mới, điều này rất quan trọng đối với việc chẩn đoán, tuy nhiên việc có được chủng virus này trên thực tế đồng nghĩa với việc chúng ta hiện nay có thể thực tế xác định và kiểm tra tất cả các phương pháp phân tích, cũng như so sánh độ nhạy cảm và tính năng của chúng - đây sẽ là một bước đột phá trong chẩn đoán", tin truyền hình trích phát biểu của tiến sĩ Julian Druce, người đứng đầu phòng thí nghiệm phát hiện virus của Viện.

Theo ông, virus sẽ được sử dụng để phát hiện căn bệnh này ở Úc, và cũng sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới.

Ở Trung Quốc đã có 132 người tử vong do chủng virus coronavirus mới, gần 6 nghìn người bị lây nhiễm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...