Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 10:12 AM (GMT+7)

Hillary Clinton: "Hôn nhân là điều táo bạo nhất trong cuộc đời của tôi"

authorLê Trang Thứ Ba, ngày 15/10/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc phỏng vấn vào thứ ba vừa qua, cựu ngoại trưởng - cựu đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ: Quyết định tiếp tục cuộc hôn nhân với cựu tổng thống Bill Clinton là việc làm táo bạo nhất trong đời sống cá nhân của bà, mặc dù người chồng này đã từng ngoại tình.

   

 hillary clinton: "hon nhan la dieu tao bao nhat trong cuoc doi cua toi" hinh anh 1

Bà Hillary Clinton, Cựu ngoại trưởng ngoại giao kiêm cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kì

Trong cuộc phỏng vấn vào thứ ba vừa qua, cựu ngoại trưởng- cựu đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ: quyết định tiếp tục cuộc hôn nhân với cựu tổng thống Bill Clinton là việc làm táo bạo nhất trong đời sống cá nhân của bà, mặc dù người chồng này đã từng ngoại tình.

Còn về sự nghiệp? Đó chính là cuộc tranh cử tổng thống nước Mỹ.

Bà Clinton, người hai lần đứng ra tranh cử vị trí tổng thống với danh nghĩa là ứng viên của Đảng Dân chủ năm 2016, đã có cuộc phỏng vấn với Amy Robach của đài ABC trong chương trình mang tên “ Good morning America”. Bà cùng với con gái của mình là Chelsea đã xuất hiện trong chương trình để quảng bá cho cuốn sách mới của họ có tựa đề “The Book of Gutsy Women”.

"Bà có thể cho biết, điều táo bạo nhất bà từng làm là gì không?" Robach đặt câu hỏi.

"Tôi nghĩ rằng điều táo bạo nhất mà tôi từng làm – về cá nhân tôi, đó chính là đưa ra quyết định ở lại trong cuộc hôn nhân với chồng của mình. Công khai đứng ra tranh cử cho vị trí tổng thống và từng ngày từng ngày cố gắng cho mục đích đó." Bà Hillary Clinton trả lời.

Cựu đệ nhất phu nhân trước đó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì quyết định giữ lại cuộc hôn nhân của bà với ông Bill Clinton sau vụ ngoại tình khét tiếng 20 năm trước với Monica Lewinsky, lúc đó đang là thực tập sinh tại Nhà Trắng. Trong một phiên tòa luận tội về vụ bê bối này ,Thượng viện cuối cùng đã tuyên bố cho ông Bill Clinton kết thúc nhiệm kỳ của mình với tư cách là một Tổng thống.

 hillary clinton: "hon nhan la dieu tao bao nhat trong cuoc doi cua toi" hinh anh 2

Bà Hillary Clinton cùng chồng là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton

Trả lời câu hỏi tương tự từ Robach, Chelsea Clinton nói: "Tôi rất choáng ngợp trước những quyết định của mẹ đến nỗi tôi không nói nên lời. Tôi rất tự hào khi là con gái của bà. "

Cô chia sẻ thêm rằng thiên chức quan trọng nhất đối với mẹ của cô là làm mẹ của ba đứa con. Vì vậy bà luôn nói “tôi sẽ cố gắng để gan dạ hơn mỗi ngày."

Cuộc phỏng vấn cũng đã nhắc tới một sự việc dưới thời của Donald Trump khi thông báo tới cựu quan chức Hoa Kỳ rằng hàng chục email mà ông gửi cho Bộ trưởng Ngoại giao lúc đó là Hillary Clinton đều bị loại bỏ.

 hillary clinton: "hon nhan la dieu tao bao nhat trong cuoc doi cua toi" hinh anh 3

Bà Clinton cùng con gái Chelsea trong buổi phỏng vấn

"Tôi nghĩ đó là thông tin mang mục đích chia rẽ", bà Clinton chia sẻ với phóng viên Robach. "Bạn gặp gỡ và nói chuyện với những người đã là nhà ngoại giao có kinh nghiệm trong nhiều năm và sau đó bạn hồi tố những gì họ đã nói 10 năm trước. Tôi nghĩ thật xấu hổ khi làm điều đó và hy vọng mọi người sẽ không bị phân tâm về sự việc này."

Thông báo của chính quyền về cựu quan chức rời Bộ Ngoại giao năm 2012  là một ví dụ tương tự với những gì Washington Post đã báo cáo hôm thứ Bảy vừa qua. Đã có ai đó phân loại các email và gửi đến email riêng của bà Clinton và 130 quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao hiện tại cũng như trước đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...
Một khi Mỹ bắt đầu bán các tàu ngầm hạt nhân cho các quốc gia đồng...
5 người đàn ông từng làm việc trên tàu sân bay của hải quân Mỹ, mới...