Thứ Năm, ngày 19/09/2019 07:40 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Ồ ạt tấn công quân đội Syria, 350 khủng bố bỏ mạng

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lên tới 350 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt trong các trận chiến ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham ở tỉnh Hama, phía tây nam của khu vực giảm leo thang Idlib.

   

 dai chien syria: o at tan cong quan doi syria, 350 khung bo bo mang hinh anh 1

Phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (còn được gọi là Jabhat al-Nusra) bị Nga xem là khủng bố đã tổ chức một loạt các cuộc tấn công vào quân đội chính phủ Syria tại tỉnh Hama. Tuy nhiên các cuộc tấn công này đều đã bị quân đội Syria đẩy lùi. Cùng với đó, 350 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt, 6 xe tăng và xe bọc thép của phiến quân cũng bị phá hủy, Thiếu tướng Viktor Kupchishin, Chánh văn phòng Trung tâm Hòa giải Nga vì Syria cho biết hôm 24/5.

"Trong suốt cả ngày, các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang bất hợp pháp gần các khu định cư của thị trấn Kafr Nbuda và Huayz trong chính quyền Hama. Kể từ ngày 21.5, trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân, quân đội chính phủ Syria đã tiêu diệt tới 350 tên khủng bố, 5 xe tăng bộ binh, 27 xe bán tải với súng máy hạng nặng, hai "xe thánh chiến" và ba hệ thống phóng tên lửa đa năng", ông Kupchishin nói và cho biết, 12 khu định cư ở tỉnh Latakia và Hama trong khu vực giảm leo thang Idlib đã bị các chiến binh bắn phá trong ngày.

Theo ông Kupchishin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang tìm cách bù đắp tổn thất và đang kéo binh sĩ, vũ khí và phần cứng quân sự đến để tấn công Kafr Nbuda. 

"Trong hai ngày qua, hơn 800 chiến binh, ít nhất 7 xe tăng, 3 bộ binh bọc thép, 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã được kéo đến khu vực phía tây nam của khu vực giảm leo thang Idlib. Theo dữ liệu trinh sát, những kẻ khủng bố có kế hoạch sử dụng từ 2 đến 4 chiếc xe nhồi chất nổ và được lái bởi những kẻ đánh bom tự sát để tấn công vào quân đội Syria", Thiếu tướng Nga nói thêm.

Ngoài ra, ông không loại trừ khả năng các nhóm vũ trang bất hợp pháp có thể thực hiện các cuộc tấn công hóa học và sau đó đổ trách nhiệm cho quân đội Syria.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Jane Hanmore, 35 tuổi đến từ Dorset, Tây Nam nước Anh đã quyết định...