Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 10:56 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nga phẫn nộ trước cáo buộc của Mỹ

authorTuấn Anh Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin về tấn công hóa học ở Idlib (Syria) và nhấn mạnh rằng những tuyên bố đó là sự dối trá trắng trợn, thậm chí không được Mũ bảo hiểm trắng xác nhận.

   

 dai chien syria: nga phan no truoc cao buoc cua my hinh anh 1

"Mong muốn của Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt một lời nói dối tiếp theo cho thế giới về một số "dấu hiệu tấn công hóa học” trong khu vực Idlib đã không còn khiến ai ngạc nhiên. Sự trơ tráo trắng trợn trong tuyên bố của Bộ ngoại giao Mỹ về vụ tấn công được cho là diễn ra ngày 19 tháng Năm ở Syria thậm chí bị Đài quan sát nhân quyền Anh và những kẻ kẻ lừa đảo được gọi là Mũ bảo hiểm trắng bác bỏ”, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng ngay cả những tổ chức thân phương Tây này cũng tuyên bố rằng họ không có thông tin gì về địa điểm hoặc nạn nhân của cuộc tấn công giả mạo.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố có các dấu hiệu về khả năng sử dụng vũ khí hóa học của chính quyền Syria ở khu vực Idlib và nhắc lại với chính quyền Syria là họ sẽ ngay lập tức có phản ứng phù hợp. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Mỹ dựa vào các nguồn chưa được xác minh, bao gồm nguồn tin các nhóm khủng bố. Bộ Ngoại giao Syria phủ nhận thông tin về vụ tấn công hóa học.

Hai ngày trước khi thông tin của Mỹ về vụ tấn công hóa học xuất hiện, trung tâm hòa giải Nga ở Syria đã báo cáo rằng phiến quân Dzhebhat an-Nusra* đang chuẩn bị cuộc khiêu khích ở tỉnh Idlib để kiếm cớ buộc tội Không quân Nga tấn công hóa học vào dân thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phải đích thân lên tiếng xin lỗi...
NATO mất ưu thế quân sự so với Nga trong những năm gần đây, Tướng...
Tạp chí The National Interest đã phát hiện ra rằng Nga có một loại...