Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 18:05 PM (GMT+7)

Chiến sự Donbass: 70% phương tiện chiến đấu của Ukraine đắp chiếu vì điều này

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 18/06/2019 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nạn trộm cắp nhiên liệu và dầu bôi trơn của các thiết bị, phương tiện chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang chiến đấu ở Donbass được thông báo là đã khiến 70% phương tiện quân sự phải đắp chiếu, không thể hoạt động.

   

 chien su donbass: 70% phuong tien chien dau cua ukraine dap chieu vi dieu nay hinh anh 1

Theo FRN, nạn trộm cắp nhiêu liệu và dầu bôi trơn của các thiết bị, phương tiện chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass giống như những gì xảy ra trong cuốn Catch 22 (Bẫy 22) của nhà văn Joseph Heller, với nhân vật chính là Milo Minderbinder, ban đầu là một trung sĩ hậu cần. 

Minderbinder đã trộm vật tư quân sự để đem bán bỏ túi riêng. Và kịch bản tương tự như "Bẫy 22" đang diễn ra bên trong Lực lượng Vũ trang Ukraine đang chiến đấu chống lại Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk. 

Theo đó, một ủy ban của Tác chiến Lực lượng Kết hợp (OOS) đang làm việc trong các đơn vị của Lữ đoàn 25 thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine tiết lộ 70% phương tiện chiến đấu của Lực lượng đã không còn hoạt động.

OOS đã tiết lộ thiệt hại thực tế đối với hệ thống bôi trơn và làm mát động cơ, dầu và chất làm mát của 70% phương tiện chiến đấu.

Thậm chí trong một sư đoàn, sự vắng mặt hoàn toàn của 5 phương tiện Ural đã được thông báo, mặc dù nhiên liệu và dầu bôi trơn vẫn được phân chia cho các phương tiện này hàng ngày. Trước đó, ngày 23/5, một ủy ban đặc biệt đã đánh giá mức độ của nạn trộm nhiên liệu và dầu bôi trơn ở các bộ phận thuộc Các Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass. 

Theo đó, ngày 8/1, một tư lệnh lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass đã móc nối với các quan chức địa phương để thành lập một doanh nghiệp dầu bí mật. 

Tháng 11 năm ngoái, các chỉ huy ở Donbass của quân đội Ukraine đã bán bất hợp pháp hơn 2 tấn nhiên liệu và dầu nhớt cho dân thường.

Ngày 6/9, ủy ban bắt đầu xác minh các hành vi trộm nhiên liệu trong các đơn vị của Các Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass.

Cuối tháng 8, các quân nhân Ukraine đã trộm nhiên liệu và dầu nhớt để bán lấy hàng trăm nghìn hryvnia tại thị trường chợ đen ngay ở Donbass.

Ngày 25/8 Ủy ban cũng tiết lộ sự thiếu hụt lớn về nhiên liệu và thực phẩm tại các đơn vị đóng ở Donbass.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...