Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 16:52 PM (GMT+7)

Bí mật Triều Tiên: Ngỡ ngàng bên trong khu nghỉ dưỡng sang trọng

authorBảo Ngọc Thứ Tư, ngày 22/01/2020 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên trong khu nghỉ dưỡng spa sang trọng của Triều Tiên được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.

   

 bi mat trieu tien: ngo ngang ben trong khu nghi duong sang trong hinh anh 1

Những bức ảnh mới gây sốc cho thấy một khu nghỉ dưỡng spa sang trọng của Triều Tiên được xây dựng theo lệnh của ông Kim Jong-un.

Hình ảnh cho thấy người dân địa phương thư giãn trong hàng chục hồ bơi nhiệt, các cơ sở trượt tuyết và khách sạn, quán bar, khu giải trí và phòng tập thể dục.

 bi mat trieu tien: ngo ngang ben trong khu nghi duong sang trong hinh anh 2

Tuy nhiên, một chuyên gia về Triều Tiên tin rằng người Triều Tiên được hưởng lợi sẽ là giới thượng lưu.

Markus Bell, chuyên gia phân tích và nghiên cứu của Triều Tiên tại Đại học La Trobe của Úc, cho biết việc khai trương khu nghỉ dưỡng sang trọng này đại diện cho một thành công PR khác cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

"Yangdok là một dự án khác trong một loạt các dự án uy tín có khả năng được thiết kế để phục vụ cho giới tinh hoa chính trị của đất nước," ông nói.

 bi mat trieu tien: ngo ngang ben trong khu nghi duong sang trong hinh anh 3

"Nó cũng sẽ là một cơ hội cho khách du lịch Trung Quốc đang tìm kiếm một chuyến du lịch mạo hiểm và sang trọng.Nhìn vào những bức ảnh, thật ấn tượng khi thấy những cảnh tương tự như nhiều khu nghỉ dưỡng spa của Hàn Quốc".

Triều Tiên gần đây đã bắt tay vào một số dự án thể hiện cuộc sống xa xỉ.

 bi mat trieu tien: ngo ngang ben trong khu nghi duong sang trong hinh anh 4

Năm ngoái, Triều Tiên đã mở cửa hàng bách hóa Daesong ở Bình Nhưỡng, nơi dường như đang thực hiện lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc đối với hàng hóa xa xỉ bằng cách bán các thương hiệu như Chanel, Rolex, Nike và Fila.

Bình Nhưỡng cũng đang xây dựng một khu nghỉ mát bãi biển, thường được mô tả là Benidorm của Triều Tiên, ở thành phố ven biển phía đông Wonsan, dự kiến ​​khai trương vào cuối năm nay.

 bi mat trieu tien: ngo ngang ben trong khu nghi duong sang trong hinh anh 5

Tuy nhiên, Daily NK, một tờ báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc, cho biết các dự án của Wonsan và Yangdok đã gây ra sự bất mãn đang gia tăng trong quân đội, những người đang bị dồn vào xây dựng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...
Một cựu phi công tuyên bố sốc rằng ông biết chính xác vị trí của...