Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 18:08 PM (GMT+7)

Bí mật quân sự: Tiết lộ vũ khí lợi hại mới của rồng lửa S-400

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 18/06/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã có thêm tên lửa thông minh có khả năng bắn phá mục tiêu vượt đường chân trời, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển của Almaz-Antey, ông Sergei Druzin cho biết.

   

 bi mat quan su: tiet lo vu khi loi hai moi cua rong lua s-400 hinh anh 1

Hệ thống phòng không rồng lửa S-400 của Nga.

"Sự khác biệt chính của hệ thống S-400 so với những tổ hợp trước đó là khả năng chống ồn và hiệu suất hỏa lực của nó. Số lượng mục tiêu có thể tấn công đồng thời của S-400 lớn hơn nhiều so với S-300. Điều này sẽ được đảm bảo, kể cả việc nhờ  sự xuất hiện của tên lửa thông minh mới có hệ thống điều khiển, cho phép nó tận dụng phạm vi ứng dụng rộng nhất: ngoài khả năng tự hoạt động, nó còn có thể sử dụng thông tin từ nguồn bên ngoài, từ những radar khác”, ông Druzin cho biết. 

Theo ông, hệ thống này cũng có thể tiến hành pháo kích với mục tiêu vượt đường chân trời - những mục tiêu không thể nhìn thấy trước radar, nhưng thông tin về chúng có sẵn trong hệ thống.

Ông Druzin nói thêm rằng bộ chỉ huy của hệ thống, kết hợp với radar mạnh mẽ, sẽ cho phép quan sát tình hình trên không ở tầm xa, giúp đưa ra vấn đề và giám sát việc thực hiện chúng bằng những tổ hợp khác – S-300, “Pantsir”, cũng như những tổ hợp phòng thủ mặt đất khác. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...