Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 13:24 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Khỉ hung dữ tấn công hơn 50 người, cả đội đặc nhiệm được cử đến đối phó

authorNguyễn Thái - Daily Star Thứ Ba, ngày 21/01/2020 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con khỉ liên tục di chuyển và lẩn trốn rất nhanh khiến việc săn lùng vô cùng khó khăn. Thậm chí, giới chức địa phương phải cử một đội đặc nhiệm để khuất phục con khỉ.

   

 an do: khi hung du tan cong hon 50 nguoi, ca doi dac nhiem duoc cu den doi pho hinh anh 1

Một con khỉ tấn công hơn 50 người ở thành phố Jaipur, Ấn Độ khiến giới chức địa phương phải nhờ tới đội đặc nhiệm can thiệp (ảnh minh họa)

Tờ Daily Star hôm 18/1 đưa tin, một con khỉ 2 tuổi đã chạy lang thang trong nhiều tuần, liên tục tấn công người dân địa phương, du khách, và sĩ quan quân đội được cử đến bắt nó ở thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ.

Nhiều nỗ lực bắt con khỉ đã thất bại và khiến nó ngày càng hung dữ hơn.

Giới chức địa phương phải nhờ sự hỗ trợ của người dân để giúp xác định vị trí của con khỉ hung hăng. Trong lúc đó, con khỉ thường xuyên tấn công và cắn du khách tới thăm một vườn ươm trong thành phố.

Quan chức thành phố Jaipur cuối cùng phải điều động một đội đặc nhiệm thuộc Bộ Lâm nghiệp để hạ gục con khỉ bằng súng bắn thuốc an thần.

"Để bắn được thuốc an thần vào con khỉ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn vì nó di chuyển liên tục. Tôi đã tới khu vực này nhiều lần nhưng không thể xác định được nó ở đâu. Chúng tôi buộc phải đưa số điện thoại và nhờ người dân liên hệ mỗi khi phát hiện ra nó", bác sĩ Arvind Mathur nói.

Cuối cùng, con khỉ cũng bị khuất phục tại một ngôi làng thuộc vùng ngoại ô Ashok Nagar, vùng giáp với thành phố Jaipur và cùng ở bang Rajasthan.

Dù đã có nhiều biện pháp để kiểm soát lũ khỉ hoang, cuộc khủng hoảng khỉ ở Ấn Độ dường như vẫn chưa được giải quyết. Trong một báo cáo gần đây từ vùng Trung Ấn, một ngôi làng đã bị "đội quân khỉ" 400 con tấn công.

Khoảng 20 gia đình đã phải bỏ làng vì không chịu nổi việc bị lũ khỉ tấn công, cướp bóc và phá hoại các cánh đồng. Theo lời của trưởng làng, lũ khỉ rất cơ hội và vô cùng hung hăng khi trộm thức ăn từ tay dân làng, tấn công phụ nữ, trẻ em và cả người già. Một chiến dịch lớn sau đó được mở ra để bắt lũ khỉ, đem lại bình yên cho người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của...
Kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona...