Thứ Ba, ngày 18/02/2020 07:53 AM (GMT+7)

Truy tìm giám đốc tổ chức du lịch, chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng

authorChí Tâm Thứ Tư, ngày 29/01/2020 12:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang điều tra 1 số cá nhân tố cáo ông Mai Công Linh (SN 1984, ngụ xã Phượng Tiến, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên) có hành vi ký hợp đồng nhận góp vốn, hợp đồng tổ chức tour du lịch trái phép nhưng không thực hiện mà bỏ trốn.

   

Theo điều tra ban đầu, Linh là giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Chi. Mặc dù chưa có giấy phép thực hiện tour du lịch nước ngoài do Sở Du lịch TP.HCM cấp nhưng Linh vẫn ký hợp đồng tổ chức nhiều tour du lịch nước ngoài, huy động vốn và góp vốn.

 truy tim giam doc to chuc du lich, chiem doat hon 1,6 ty dong hinh anh 1

Hình minh họa.

Sau khi nhận tiền cọc từ các giao dịch của các cá nhân, tổ chức, Linh dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền bằng cách viện cớ hủy các tour du lịch, hoặc đến hẹn không thanh toán tiền cho khách và có dấu hiệu bỏ trốn, nhiều người tìm cách liên lạc nhưng không được. Bước đầu, tổng số tiền Linh chiếm đoạt theo các đơn tố cáo là hơn 1,6 tỷ đồng. Qua xác minh, Linh hiện không có mặt ở địa phương, đi đâu không ai rõ.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị Linh liên hệ Công an TP.HCM (ở số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10), gặp điều tra viên Trần Lê Trung Tiến (số điện thoại: 0909062611) để làm rõ nội dung liên quan. Ngoài ra, ai biết rõ Linh ở đâu, báo cho Công an TP.HCM để giúp công tác điều tra thuận lợi.

Tag:  công an, giám đốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong kết luận điều tra vụ án liên quan đến triển khai dự án...
Sáng 17/2, thi thể nam giới bị bịt mắt, chân trái bị gãy được người...
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra...