Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 01:04 AM (GMT+7)

Gia Lai: Sẽ xử lý các đơn vị để hàng nghìn cây thông bị lột da

authorMỹ Trinh Thứ Ba, ngày 18/06/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan vụ hàng nghìn cây thông bị cạo vỏ, UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân của các đơn vị chủ rừng chưa làm hết trách nhiệm hoặc có biểu hiện làm ngơ, tiếp tay cho các đối tượng cạo vỏ, mua bán vỏ thông.

   

Ngày 18.6, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP về việc tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các hành vi cạo vỏ, mua bán vỏ cây thông trên địa bàn tỉnh.

Như Dân Việt đã thông tin, thời gian vừa qua tại TP.Pleiku và các huyện như Mang Yang, Đak Đoa, Ia Grai, Chư Pah đã xảy ra tình trạng cạo vỏ cây thông, khiến hàng nghìn cây thông bị xâm hại, trong đó hàng trăm cây đã chết đứng. Công an tỉnh Gia Lai, Chi cục Kiểm lâm và các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 vụ mua bán, tàng trữ hơn 6 tấn vỏ thông nhưng đến nay việc điều tra, xử lý vẫn chưa dứt điểm.       

                          gia lai: se xu ly cac don vi de hang nghin cay thong bi lot da hinh anh 1

Hàng nghìn cây thông ở Gia Lai bị cạo vỏ, trong đó hàng trăm cây đã chết.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xử lý kiên quyết các trường hợp mua bán vỏ thông đã bắt giữ trong thời gian qua, nếu có đủ dấu hiệu hình sự phải khởi tố, điều tra, xử lý theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Sở NN&PTNT tổng hợp kết quả xử lý các vụ róc vỏ thông, mua bán vỏ thông, vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng trong thời gian qua; chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân của các đơn vị chủ rừng chưa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng được giao hoặc có biểu hiện làm ngơ, tiếp tay cho các đối tượng cạo vỏ, mua bán vỏ thông... Công an tỉnh, Sở NN&PTNT báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 2/7.

Xem bình luận
Vào cuộc nhưng chắc còn lâu mới có kết quả
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 16/10, Công an Hải Phòng đã chính thức thông tin về việc bắt...
Liên quan vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm dùng xà beng cạy...
Ngày 17/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP.HCM đang...