Thứ Tư, ngày 11/12/2019 12:31 PM (GMT+7)

Công an bóc trần thủ đoạn chiếm đoạt tiền của shipper

authorHoà Nguyễn Thứ Tư, ngày 20/11/2019 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) vừa khởi tố vụ án để điều tra một vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, hình thức của các đối tượng là lừa đảo chiếm đoạt tiền của các shipper.

   

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Gia Anh Thọ (SN 1996; trú tại Kim Mã, Ba Đình) và Nguyễn Việt Anh (SN 1996; trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về diễn biến vụ việc, thời gian vừa qua, Thọ và Việt Anh bàn bạc với nhau sẽ lừa tiền của shipper để lấy tiền tiêu xài.

Các đối tượng đã mua 2 đôi giày với giá 700.000 đồng rồi sử dụng ứng dụng giao hàng để tạo 2 đơn chuyển từ phố Xã Đàn đi một số địa điểm khác trong thành phố với số tiền ứng là 3 triệu đồng mỗi đơn hàng.

 cong an boc tran thu doan chiem doat tien cua shipper hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Việt Anh.

Sau khi có shipper nhận đơn và đặt cọc theo yêu cầu, để tạo sự tin tưởng, Thọ đã đưa 2 số điện thoại giả cho shipper để kiểm tra thông tin, lúc này Việt Anh sẽ đóng giả là người nhận hàng nghe máy và xác nhận có đặt giày.

Khi shipprer ứng tiền thì Thọ và Việt Anh tắt máy điện thoại, các shipprer đến điểm giao hàng sẽ không liên lạc được với người nhận hàng.

 cong an boc tran thu doan chiem doat tien cua shipper hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Gia Anh Thọ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã tổ chức điều tra, xác minh và bắt giữ các đối tượng gây án là Nguyễn Gia Anh Thọ và Nguyễn Việt Anh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài vụ việc trên, các đối tượng còn khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt 5,3 triệu đồng của một shipper khác với thủ đoạn tương tự trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Xem bình luận
Đúng là lắm trò lừa đảo thật
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi cô gái 24 tuổi quyết liệt phản kháng không cho người đàn ông...
Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả...
Sáng nay (10/12), liên quan đến những sai phạm tại 2 dự án rà phá...