Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 01:08 AM (GMT+7)

Tận cùng đau đớn: 500 cây cam Cao Phong bị chặt sạch đúng 28 Tết

authorXuân Tuấn Thứ Ba, ngày 13/02/2018 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vườn cam gần 1ha, 1 năm tuổi phát triển tốt của anh Trần Xuân Nguyên ở xóm Lam Hồng (xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) bị kẻ xấu chặt sạch sành sanh. Công an huyện Cao Phong đang vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu phá hoại vườn cam của anh Nguyên.

   

Sáng ngày 13.2 (tức ngày 28 Tết), như mọi khi, dậy ngủ là anh Nguyên ra vườn cam ngắm nghía và kiểm tra xem cây cối có bị sâu bệnh phá hoại không. Tuy nhiên, sáng sớm ngày hôm nay, khi vừa đặt chân đến vườn cam, anh không tin vào mắt mình nữa, 500 cây cam 1 năm tuổi đều bị chặt tận gốc. Cây đổ la liệt, vườn cam tươi tốt sau bao ngày tháng chăm bẵm giờ biến thành khu vườn chết. 

Từng thân cam cao bằng đầu người đổ như ngả rạ mà xót lòng. Anh Nguyên đứng như trời trồng. Mỗi cây cam đổ tựa như một nhát dao cứa vào lòng anh vậy. Đôi mắt anh đỏ ngầu, khuôn mặt thấn thần, thế là bao công sức, vốn liếng anh đổ vào vườn cam này giờ đã mất sạch. "Bao  công của tôi đã đổ vào vườn cam này. Nay thì mất hết rồi", anh Nguyên buồn rầu nói. 

 tan cung dau don: 500 cay cam cao phong bi chat sach dung 28 tet hinh anh 1

Vườn cam của anh Nguyên bị kẻ xấu đốn hạ. 

Anh Nguyên là người ở nơi khác đến xã Dũng Phong trồng cam. Anh đã mua lại mảnh đất này, với ước vọng sẽ biến vùng đất tốt tươi này thành vườn cam sai trĩu quả. Suốt 1 năm qua, anh mạnh dạn vay tiền đâu tư phân, giống và lăn mình trong vườn để chăm cam. Không phụ công người, mấy trăm cây cam của anh phát triển tốt và lớn nhanh như thổi. Ai cũng bảo, anh mát tay mới chăm sóc được vườn cam đẹp đến thế.

 tan cung dau don: 500 cay cam cao phong bi chat sach dung 28 tet hinh anh 2

500 cây cam 1 năm tuổi và hơn 1 năm tuổi của gia đình anh Nguyên đã bị chặt sạch sành sanh. 

Vậy mà giờ đây, kẻ xấu đã lấy đi của anh tất cả, vườn cam đã bị đốn hạ, không gì cứu vãn nổi. Anh Nguyên cũng đã báo công an xã về sự việc này. Theo chia sẻ của anh Nguyên, anh không có tư thù gì với ai ở địa phương này. Không hiểu sao lại có kẻ nào đó lại đang tâm phá hoại đi thành quả lao động của anh suốt những năm vừa qua. 

Trao đổi với phóng viên Danviet, ông Bùi Văn Thủy, Trưởng Công an xã Dũng Phong cho biết, anh Nguyên đã báo cáo vụ việc lên xã. Chúng tôi cũng báo ra công an huyện. Hiện thì chưa thể xác định ai là thủ phạm của vụ việc này.

Hiện công an huyện Cao Phong đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc. 

  

Xem bình luận
Người chặt phá vườn cam của người thật không nhân tính.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dõi nhiều ngày qua tại một số xã ở 2 tỉnh Thái Bình, Hưng Yên...
Để đạt được hơn 1.000 tiêu chí trong chứng nhận sản xuất hữu cơ-...
Trong khi nhiều người vẫn trông cậy vào cây lúa thì lão nông Chín...