Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 00:50 AM (GMT+7)

Masan MEATLife cam kết cung cấp tối đa thịt mát MEATDeli ra thị trường

authorK.Lực Thứ Tư, ngày 20/11/2019 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau chưa đầy 1 năm kể từ khi đưa ra thị trường sản phẩm thịt mát MEATDeli, hiện nay nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này đã tăng lên nhanh chóng tại hai thị trường Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhất là trong bối cảnh nguồn cung thịt lợn trong nước đang bị thiếu hụt. PV Dân Việt đã trao đổi với ông Phạm Trung Lâm- Tổng Giám đốc Công ty CP Masan MEATLife về việc cung ứng sản phẩm thịt mát MEADeli trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán.

   

Thưa ông, được biết hiện nay nguồn cung lợn thịt trên cả nước đang giảm. Vậy nguồn nguyên liệu chế biến từ thịt lợn  của Masan MEATLife (MML) có bị thiếu hụt không?

- Hiện nay, tổng đàn lợn trên cả nước đang giảm mạnh do tác động của dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, do đã dự báo được tình hình và có kế hoạch phát triển nguồn nguyên liệu ổn định, lâu dài, nên chúng tôi chủ động được nguồn cung để đáp ứng tốt nhất theo nhu cầu của thị trường.

 masan meatlife cam ket cung cap toi da thit mat meatdeli ra thi truong hinh anh 1

Ông Phạm Trung Lâm- Tổng Giám đốc Công ty CP Masan MEATLife.

Trong những ngày gần đây, giá lợn hơi đã tăng lên ở mức kỷ lục, việc này tác động thế nào đến khâu chế biến của MML?

- Giá lợn hơi có tác động lớn tới giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, như tôi đã nói, do chúng tôi chủ động được nguồn cung từ trang trại của công ty và các đối tác chiến lược để đảm bảo quản lý chi phí sản xuất hiệu quả. Vì thế, giá thịt mát MEATDeli mà chúng tôi niêm yết và bán ra thị trường luôn duy trì ở mức ổn định với đợt điều chỉnh giá mới nhất kể từ ngày 12/11 và đến nay chúng tôi vẫn chưa có điều chỉnh giá thịt bán ra thị trường.

Được biết, Masan đã xây dựng một trang trại chăn nuôi lợn lớn tại Quỳ Hợp, Nghệ An. Vậy nguồn cung từ trang trại ở trang trại của Masan ở Nghệ An đáp ứng được bao nhiêu % công suất chế biến thịt mát MEATDeli tại tổ hợp Meat Hà Nam và nguồn nguyên liệu từ hình thức trang trại hợp tác với người nông dân chiếm bao nhiêu %?

- Đến thời điểm này, nguồn cung từ trang trại Nghệ An chiếm 50% nhu cầu hiện tại của MML. Phần còn lại, công ty kết hợp thu mua với các đối tác đối tác chiến lược của công ty. Toàn bộ lợn trước khi đưa vào giết mổ, chế biến  tại tổ hợp Meat Hà Nam của MML đều được thực hiện theo 3 tuyến kiểm dịch để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời, chúng tôi cũng kiểm soát chặt chẽ dư lượng kháng sinh và chất tăng trọng của đàn lợn trước khi xuất trại.

 masan meatlife cam ket cung cap toi da thit mat meatdeli ra thi truong hinh anh 2

Chỉ mới tung ra thị trường chưa đầy 1 năm, song MEATDeli đã trở thành thương hiệu thịt mát được nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lựa chọn.

BẢNG GIÁ THỊT MÁT MEATDeli (áp dụng từ ngày 12/11) 

Công ty MEATLife mới công bố giá bán thịt mát MEATDeli cụ thể như sau:
- Ba rọi heo: 160.923 đ/kg
-Chân giò heo rút xương: 121.153 đ/kg
-Nạc dăm heo (nạc vai): 150.253 đ/kg
- Sụn heo: 193.903 đ/kg
- Sườn thăn heo: 184.203 đ/kg

Trong quy trình giết mổ, tất cả lợn đưa vào nhà máy đều phải qua 3 tuyến kiểm dịch trước khi đến tay người tiêu dùng. Theo đó, chỉ lợn khỏe, không mang mầm bệnh mới được xuất trại đưa vào nhà máy và 100% thịt heo được kiểm tra an toàn mới xuất bán ra thị trường. Do kiểm soát nghiêm ngặt về dịch bệnh và an toàn thực phẩm nên giá thành sản phẩm MEATDeli tăng cao hơn so với thị trường bên ngoài khoảng 12.000 đồng/kg.

Vậy theo tính toán của công ty, từ nay đến Tết Nguyên đán 2020 sắp tới, số lượng lợn được nuôi từ trang trại Nghệ An dự kiến đạt bao nhiêu con, thưa ông?

- Theo tính toán của chúng tôi, từ nay đến Tết, trang trại Nghệ An sẽ cung cấp được 10.000 con/1 tháng, tương đương với khoảng trên dưới 350 con/ngày. Với số lượng còn thiếu hụt, công ty đang thu mua từ các chương trình hợp tác các đối tác chiến lược của công ty.

Như ông nói, ngoài trang trại trong hệ thống của tập đoàn Masan, hiện MML còn phải thu mua thêm lợn từ các đối tác chiến lược và người nông dân. Ông có thể cho biết, hình thức hợp tác này như thế nào và giá cả thu mua được thỏa thuận ra sao đối với các hộ nông dân?

- Chúng tôi hợp tác với các hộ nông dân theo một tiêu chuẩn, kỹ thuật thống nhất, đảm bảo lợn được nuôi theo đúng quy trình an toàn, sạch bệnh. Giá lợn thỏa thuận của Masan thường cao hơn từ 500 – 1.000đ/kg so với giá thị trường tại khu vực trại và giá chốt trước khi bắt và lấy mẫu kiểm tra 1 ngày.

Xin cảm ơn ông!

 masan meatlife cam ket cung cap toi da thit mat meatdeli ra thi truong hinh anh 3

Dây chuyền giết mổ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được Masan MEATLife áp dụng nghiêm ngặt ở tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam.

Ở khâu giết mổ, lợn được làm ngất bằng khí C02 trong vòng 20-150 giây để hoàn toàn mất ý thức và không bị căng thẳng. Đây là phương pháp giết mổ nhân văn hiện nay và phù hợp với chuẩn mực chế biến thịt mát của các nước phát triển.

Đặc biệt, trong tháng 9/2019, nhà máy MNS Meat Hà Nam chính thức được cấp chứng chỉ toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm. Trong lĩnh vực thịt tươi, đây là nhà máy chế biến đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng biến đổi môi trường, ô nhiễm đồng ruộng, sản lượng...
28 tuổi, anh Hoàng Văn Trường, bản Củ 2 (xã Chiềng Ban, huyện Mai...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi hôm nay 5/12 thị trường thịt heo...